13 Bước đơn giản để làm hoa Macrame

Bạn đã sẵn sàng để học macrame nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Những vật liệu bạn cần và những gì bạn có thể làm?Trong bài đăng này, Macrame Lá sẽ giúp trả lời những câu hỏi này và hy vọng sẽ giúp bạn tiếp tục tạo ra sản phẩm macrame mà mình yêu thích – Mẫu hoa macrame sẽ dễ dàng cho gười mới bắt đầu.Đây là một mẫu đẹp và đơn giản mà tôi khuyên dùng cho tất cả những người mới bắt đầu muốn thử làm macrame lần đầu tiên. Nó sẽ giúp những người mới bắt đầu có cơ hội tiếp xúc với một số nút thắt cơ bản, và cuối cùng tạo ra thứ gì đó mà bạn thực sự yêu thích.Nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn theo cách thực sự tập trung bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi làm sản phẩm, nhưng nếu vì bất kỳ lý do gì bạn gặp khó khăn hoặc gặp trở ngại, hãy để lại cho tôi một nhận xét và tôi sẽ rất vui vẻ trả lời bất kỳ câu hỏi gì.Được rồi, bắt đầu nào!Bây giờ bạn có thể rất hào hứng khi bắt đầu tạo ra tác phẩm macrame đầu tiên của mình, nhưng hãy chuẩn bị một chút trước khi chúng ta bắt đầu tạo ra một tác phẩm macrame nghệ thuật.Trước tiên chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách làm quen với một vài nút thắt cơ bản. Cách tốt nhất là tạo ra những nút thắt này vài chục lần để chúng ta cảm nhận được kỹ thuật buộc dây và hiểu cách đi của sợi dây. Điều này sẽ giúp ích trong trường hợp nếu bạn mắc lỗi (điều này sẽ không thể tránh khỏi), rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định lỗi trong mẫu, quay lại và sửa nó.Bạn cần hiểu thực hành thành thạo một nút thắt Double Half Hitch và nút Overhand vài lần, bây giờ bạn sẽ cần phải thu thập một số vật liệu và vật tư để bắt đầu dự án.

Các vật liệu cần thiết để tạo ra một mẫu hoa ngọc trai trắng Macrame:

  • Cây kéo
  • Thước dây cuốn
  • Xóa băng
  • Dây cotton trắng 1mm
  • Ngọc trai trắng

Được rồi, một khi bạn đã nhận được tất cả các tài liệu và vật tư của bạn, phần thú vị bây giờ bắt đầu! Dưới đây là mười ba bước mà bạn sẽ cần phải làm theo để tạo ra một mẫu hoa macrame trắng, hãy xem kỹ từng bước và đừng bỏ qua bất kỳ bước nào.

Hướng dẫn từng bước cách tạo hoa Macrame trắng

Bước 1 : Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu đặt một dây xuống theo chiều ngang, sau đó băng 7 dây còn lại theo chiều dọc.

Bước 2: Tiếp theo, sử dụng dây ngang làm dây neo, tạo một hàng nút thắt Double Half Hitch với mỗi một dây dọc. Bạn sẽ thực hiện tổng cộng 7 nút thắt Double Half Hitch.

Bước: 2 (A)
Bước: 2 (B)

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành việc thực hiện bảy nút thắt Double Half Hitch, bước tiếp theo là sử dụng dây bên trái xa nhất làm dây neo và tạo một hàng nút thắt Double Half Hitch khác. Bạn sẽ lặp lại điều này thêm bốn lần nữa cho tổng số sáu hàng.

Bước 4: Khi bạn đã hoàn thành việc tạo tất cả sáu hàng, sử dụng dây bên phải xa nhất làm dây neo, tạo một hàng Double Half Hitches với các dây dọc bắt đầu từ phải sang trái.

Bước: 4 (A)
Bước: 4 (B)

Bước 5: Tái tạo mẫu Double Half Hitch thêm năm lần nữa. Trên hàng thứ sáu, dừng lại ở dây cuối cùng thứ hai.

Bước 6: Tiếp theo, gỡ băng dính và đặt nó sang một bên. Gấp các đầu của mảnh lại với nhau để tạo thành một cánh hoa.

Bước 7: Lấy dây làm việc cuối cùng và luồn nó qua toàn bộ đầu tiên giữa hàng đầu tiên và thứ hai ở bên trái. Bạn có thể sử dụng móng tay của bạn hoặc dệt nó bằng móc hoặc tăm.

Bước 7: (A)
Bước: 7 (B)
Bước: 7 (C)

Bước 8: Thắt chặt dây và căn chỉnh lại bằng dây làm việc thẳng đứng ở bên phải và kết thúc cánh hoa bằng nút thắt Double Half Hitch.

Bước: 8
Bước: 8 (B)
Bước: 8 (C)

Bước 9: Khi bạn đã đóng phần dưới cùng của cánh hoa bằng nút Overhand, hãy lấy lại cánh hoa và lặp lại các bước 2 – bước 9, bốn lần nữa để tạo bốn cánh hoa của bạn.

Bước: 9
Bước: 9 (B)
Bước: 9 (C)

Một khi bạn đã hoàn thành việc tạo ra tất cả năm cánh hoa, mô hình của bạn sẽ bắt đầu hình thành để trông giống như hình dạng của một bông hoa. Xem bước: 9 (D) để biết nó sẽ bắt đầu như thế nào.

Bước: 9 (D)

Bước 10: Bước tiếp theo sẽ là lật ngược bông hoa và gắn các cánh hoa lại với nhau bằng cách sử dụng nút Double Half Hitch với hai dây cùng một lúc (1 từ mỗi bên). Bạn sẽ làm điều này với tất cả các dây của cánh hoa.

Bước 11: Một khi bạn đã buộc và thắt chặt tất cả các dây, bước cuối cùng sẽ là thêm hạt ngọc trai trắng. Bạn sẽ làm điều này bằng cách lấy dây bên trong và dệt hạt qua.

Bạn sẽ muốn dệt dây qua lỗ hạt ở cánh hoa đối diện của hoa.

Bước: 11 (B)

Bước 12: Bây giờ bạn sẽ lật ngược bông hoa và buộc dây vào dây bên trong tiếp theo bằng nút Double Overhand.

Bước: 12 (A)
Bước: 12 (B)

Bước 13: Sau khi buộc một nút Double Overhand ở mặt sau của bông hoa bạn đã hoàn tất! Xin chúc mừng! Bây giờ bạn đã tạo ra một mô hình hoa Macrame trắng, hãy vỗ nhẹ vào lưng. Nếu bạn làm bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự rõ ràng trên một phần hoặc khu vực cụ thể, hãy để lại cho tôi một nhận xét.

Hy vọng, bạn đã hoàn thành dự án này mà không có bất kỳ khó khăn hay trục trặc nào. Đối với hầu hết những người mới bắt đầu, dự án này có thể mất hơn một giờ để thực hiện nhưng nếu bạn hoàn thành dưới một giờ, tốt cho bạn! Bạn đang tiến bộ rất nhanh.

Chủ đề: Macrame

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan