Bắp cải và những tác dụng tuyệt vời không thể bỏ qua

Bắp cải là một trong những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc có mặt trong các bữa ăn hàng ngày thì bắp cải còn có những tác dụng đáng chú ý trong y học. Hãy tham khảo ngay những công dụng đáng chú ý dưới đây.

Tác dụng tuyệt vời của bắp cải

Dưới đây những những tác dụng của bắp cải rất đáng để sử dụng.

Bắp cải giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Theo nghiên cứu khoa học của nhà khoa học thuộc trường đại học Michigan cho rằng. Phụ nữ ăn 4 đến 5 bữa bắp cải trên 1 tuần có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Có thể thấy, trong bắp cải có hoạt chất indol , chất làm giảm tỷ lệ ung thư vú.

bắp cải

Theo nghiên cứ thực nghiệm trên động vật của viện đại học minesota, thì tỷ lệ ung thu ở thực vật đã giảm sau khi dùng cải bắp. Trong bắp cải còn chất thêm các chất chống ung thư như: sulphoraphane, phenethyl isothiocyanate, indol-33 carbino.

Ngoài ra, trong nghiên cứ tại viện đại học New York cho thấy bắp cải còn giúp ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa. Thêm vào đó, tất cả các loại cải đều có thể làm giảm và có tác dụng phòng chống ung thư. Nếu ăn mỗi tuần, nguy cơ ung thư đường ruột giảm 70%, ăn 2 tuần/ lần thì giảm được 40%.

Giúp chống viêm loét đường tiêu hóa

Vào 1948, người ta đã phát hiện trong bắp cải có chứa vitamin U. Một loại vitamin có tác dụng chống viêm loét, kích thích quá trình tái sinh tế bào trong niêm mạc dạ dày và ruột. Do đó, bắp cải được dùng làm thuốc chống loét dạ dày, tá tràng, viêm đường ruột, đâu đường ruột, viêm đại tràng.

bắp cải

Bắp cải thường được dùng để ép nước ra để uống dùng điều trịu các bệnh đường ruột. Với liều 1000ml chia ra làm 4 đến 5 lần uống 1 ngày. Trong vòng 2 tháng có thể cải thiện tình trạng rõ rệt.

Từ thập niên 40, các bác sĩ ở Mỹ đã công nhận tác dụng của nước ép bắp cải. Họ đã tiến hành một cuộc thì nghiệm trên các bệnh nhân bị bệnh tá tràng. Mỗi bệnh nhân được cung cấp 1/2 lít nước bắp cải trong 3 tuần. Sau đó, các bệnh nhân được nộ soi, thật bất ngờ khi nhìn thấy một lớp màng nhầy bao phủ và tái tạo thành tá tràng.

Giúp giải độc cơ thể

Đối với những người ăn kiêng, họ thường hay chọn bắp cải làm món ăn yêu thích của mình. Bởi vì bắp cải giúp làm sạch và giải độc cơ thể. Ngoài ra, bắp cải rất giàu vitamin C, người ta cho rằng vitamin c trong bắp cải chống oxy hóa nhiều hơn cam. Vì vậy, nó còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa.

món ăn

Những điều trên cho thấy bắp cải là loại thực phẩm bổ dưỡng và phù hợp với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Các trường hợp không nên dùng bắp cải

Mặc dù, bắp cải có nhiều tác dụng như vậy nhưng cũng có những trường hợp chống chỉ định với bắp cải. Bạn hãy tham khảo dưới đây.

Tuy bắp cải có khả năng chống lão hóa. Nhưng bên cạnh đó nó còn chứa chất goitrin. Chất này có thể gây ra bướu cổ. Vì thế, những người bị bướu cổ không nên ăn.

Hơn thế nữa, những người suy thận nặng và đang chạy thận cũng không nên ăn.

Những người táo bón, tiểu ít không nên ăn bắp cải sống mà nên ăn bắp cải chín.

món ăn

Kết luận

Hy vọng chia sẻ về bắp cải là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguồn gốc cũng như giá trị dinh dưỡng của nó.

Xem thêm:

 

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan