Bông cải xanh – Top 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Bông cải xanh là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên chưa ai biết đến những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Hãy tham khảo ngay mẹo vặt cuộc sống về tác dụng của bông cải xanh dưới đây.

Giúp điều chỉnh huyết áp và thận

Trong bông cải xanh có chứa chất sulphoraphane. Một chất rất có lợi giúp cải thiện đáng kể chức năng thận và giữ huyết áp tương đối. Theo nghiên cứu từ rất lâu, các hợp chất tự nhiên trong bông cải xanh rất có lợi cho cơ thể.

bông cải xanh

Chống lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch

cũng là một loại chất kích thích một loại các yếu tố chống oxy hóa trên cơ thể con người. Ngoài ra, khi ăn bông cải xanh có thể giúp làm giảm căng thẳng và làm tăng hệ thống miễn dịch. Giúp cơ thể của bạn trở nên mạnh mẽ và có sức đề kháng tốt hơn.

lợi ích

Rất tốt cho người bị tiểu đường

Chất Sulphoraphane có trong bông cải xanh thật sự là một loại chất có rất nhiều công dụng. Sulphoraphane kích thích việc sản xuất ra chất enzym bảo vệ mạch máu. Hơn nữa, nó còn giúp làm giảm đáng kể các phân tử gây tổn thương tế bào( còn được gọi là Reactive Oxygen Species ROS).

món ăn

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể có nguy cơ mắc các bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,.. Các lọa bệnh này đều có khả năng phá vỡ các thành mạch máu. Vì vậy ăn bông cải xanh có thể cải thiện được vấn đề này.

Hỗ trợ giải độc cơ thể

Nhờ vào các chất glucoraphanin, gluconasturtiian, glucobrasisin. Đây là những hợp chất giúp giản độc cho cơ thể. Đồng thời cũng giúp cơ thể chống viêm, chống dị ứng do có chưa thêm chất kaempferol flavonoid.

Ngoài ra, nhờ các chát carotenoid, lutein và zeaxanthin. Đây là những hợp chất rất có lợi cho mắt. Giúp tăng thị lực, cho mắt nhìn sáng và rõ hơn.

bông cải xanh

Tuy nhiên chất Sulphoraphane có trong cải xanh rất dễ bị tan trong nhiệt độ nóng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ăn sống hoặc hấp chín bông cải xanh dưới 4 phút. Để giữ lại nhưng hợp chất có lợi tốt cho sức khỏe.

Ngăn ngừa thái hóa khớp

Sulphoraphane đã giúp bông cải có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Loại chất này giúp phong tỏa các enzym có hại và làm tổn thương sụn. Việc áp dụng bông cải xanh trong bữa ăn hàng ngày của bạn có thể giúp làm chậm và ngăn ngừa thái hóa khớp.

bông cải xanh

Kết luận

Hy vọng chia sẻ về 5 lợi ích tuyệt vời trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và sử dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan