Cách gấp thuyền buồm giấy đơn giản trong 10 phút

Hiện nay, rất dễ dàng để có thể làm được các loại đồ chơi bằng giấy. Đặc biệt là các loại thuyền như thuyền không mui, thuyền 2 ống khói, … Trong đó không thể không nhắc tới thuyền buồm giấy với cách gấp siêu đơn giản chỉ trong vòng 10 phút bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc thuyền tuyệt vời. Hãy tham khảo ngay Cách gấp thuyền buồm giấy đơn giản trong 10 phút mà Macrame Lá chia sẻ cho bạn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để gấp thuyền buồm giấy vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần một mẫu giấy màu theo màu yêu thích của bé. Kết hợp với sự khéo léo và sáng tạo bạn đã có thể sở hữu một chiếc thuyền giấy cực xinh.

Cách gấp thuyền buồm giấy đơn giản trong 10 phút

Với các bước hướng dẫn gấp thuyền buồm giấy đơn giản của Macrame Lá dưới đây chỉ trong vòng 10 phút bạn đã có ngay nột chiếc thuyền buồm đẹp.

cách gấp thuyền buồm giấy

Bước 1 :Dùng giấy màu hình vuông với các cạnh bằn nhau. Gấp đôi tờ giấy rồi lại gấp đôi 1 lần nữa để tạo thành 4 hình vông nhỏ .

cách gấp thuyền buồm

Bước 2 :Sau khi đã tạo được nếp gấp ngang và dọc ta tiếp tục gấp các mép ở 4 góc vào theo đường chéo.

cách gấp thuyền buồm

Tiếp tục gấp 3 mép còn lại vào đê tạo thành hình vuông nhỏ bên trong.

cách gấp thuyền buồm

Bước 3 :Sau khi hoàn thành xong bước 2 bạn tiếp tục gấp 2 mép đối diện nhau ra ngoài. Lưu ý bạn nên gấp và chừa laị 1 ít ở phía ngoài nhé ! Sau đo gấp đôi phần thân thuyền lại để tạo nếp gấp.

Bước 4: Đây là khâu quan trọng nhất. Bạn cần phải khéo léo để lộn 2 góc 2 bên vào trong tạo thành mạn thuyền như hình dưới đây.

gấp thuyền giấy

Bước 5:Bước cuối cùng ta gấp đáy thuyền lại và lộn vào trong như ở bước 4 . Như vậy ta đã  hoàn thành một chiếc thuyền buồm giấy đẹp, đơn giản

Như vậy, chỉ sau 5 bước vô cùng đơn giản trong vòng chỉ 10 phút, bạn đã có cầm trên tay một chiếc thuyền buồm giấy cực kỳ ảo diệu phải không nào !

Bạn có thể gấp thuyền buồm giấy đẹp đơn giản để trang trí phòng khách, bàn làm việc,.. Đặc biệt có thể gấp cùng với con cái trong nhà để giải trí và lan tỏa tình yêu thương khi ở bên con.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan