Cách gấp trái tim đẹp bằng tiền hoặc giấy

Cách gấp trái tim đẹp bằng tiền hoặc giấy là một trong những cách làm đồ thủ công- đồ hadmade phổ biến với các bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng vừa giải trí vừa tiêu khiển mà lại có quà dành tặng cho những người thân thương của mình.

Cách gấp trái tim đẹp bằng tiền hoặc giấy

Có thể nói gấp trái tim theo nghệ thuật origami hiện không còn xa lạ với mọi người. Các bạn có thể gấp trái tim với các nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tiền. Bất cứ loại tiền nào đều có thể gấp thành hình trái tim đẹp như tiền đô, tiền Việt,… Lưu ý bạn nên chọn loại tiền giấy chứ đừng chọn các loại tiền cứng như polime, vâng, vâng, …
  • Giấy có kích thước hình chữ nhật.

Cách làm

Có rất nhiều cách gấp trái tim đẹp hiện nay. Nhưng cách mà Macrame Lá chia sẻ cho bạn dưới đây là cách làm phổ biến và được đa số các tín đồ handmade lựa chọn bởi vẻ đẹp tinh tế và đơn giản của nó. Cách gấp trái tim đẹp bao gồm các bước sau:

Bước 1:Đầu tiên gấp đôi tờ tiền rồi sau đó gấp chéo tờ tiền theo hình vuông rồi lộn vào để có được hình chóp tam giác như ảnh dưới.

Cách gấp tiền

Bước 2: Gấp 2 bên mép của hình tam giác về đỉnh sao cho 2 bên đều nhau. Lưu ý miết các đường gấp để tạo nếp.

Cách gấp trái tim

Bước 3: Sau khi gấp các nếp xong bạn luồn tay vào các khe tam giác nhỏ và lật vào đưa đỉnh xuống góc vuông bên dưới để tạo thành các hình vuông như hình dưới.

Cách gấp trái tim

Bước 4: Gấp các mép ngoài của hình vuông vừa tạo. Các mép gấp cần gấp dọc theo chiều dài và có đỉnh tập trung vào chính giữa như hình dưới.

Gấp trai tim

Bước 5: Lấy tay đưa vào các khe nhỏ giữa các góc vừa tạo lật ra theo hướng từ trong ra ngoài. Lưu ý bạn đừng dùng lực mạnh quá cần tạo độ phồng cho cách cạnh của trái tim.

Gấp tiền giấy

Bước 6: Tiếp theo, ta gấp phần thừa ở chính giữa của tờ tiền lại để 2 nửa của trái tim gập lại theo khuôn. Bạn chú ý quan sát và làm như hình dưới.

cách gấp

Bước 7: Lật ra phía sau của trái tim, Kéo phần trên còn dư của hình vuông xuống. Sau đó, gập đỉnh của trái tim xuống để tạo thành hình  hoàn chỉnh. Như vậy bạn chỉ cần lật ngược lại là đã hoàn thành trái tim hoàn chỉnh rồi.

bước 7

bước 8

Như vậy, chỉ sau 7 bước vô cùng đơn giản bạn đã có thể gấp trái tim và nhanh chóng sở hữu những trái tim bằng giấy vô cùng xinh xắn. Bạn có thể thỏa thích gấp trái tim làm trang trí hoặc dành tặng cho những người mình yêu thương.

Xem thêm: Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn mới nhất 2020

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan