Cách làm bánh bột mì chiên giòn thơm ngon, nức mũi

Bánh bột mì chiên giòn là một trong những món ăn lạ miệng của người Vệt Nam. Để làm được món bột mì chiên thơm ngon tại nhà. Bạn nên tham khảo công thức nấu ăn cách làm món ăn ngon, đặc biệt dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên

  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì đa dụng 50gr
  • Sữa đặc 1,5 muỗng
  • Đường 1,5 muỗng
  • Muối, bột hương vani

nguyên liệu

Cách làm bánh bột mì chiên

Bước 1: Cho bột mì đa dụng ra tô. Kế tiếp cho hết 1,5 muỗng sữa đặc vào. Lúc này, bạn để bột như vậy không khuấy hay trọn bột.

bột mì

Bước 2: Đập 2 quả trứng ra khay. Sau đó cho thêm 1,5 muỗng đường, 1 ít muối cùng hương vani vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trứng. Đánh hỗn hợp trứng đến khi nổi nhiều bột lên là được. Bạn lưu ý nên đánh đều tay.

đánh trứng

Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vừa đánh tan trên vào hỗn hợp bột và sữa ban đầu. Dùng đũa trộn đều rồi khuấy sao cho hỗn hợp tan đều. Trộn đều cho đến khi bột sánh mịn là đạt.

bánh bột mì

Bước 4: Bắt chảo lên bếp. Cho khoảng 3 đến 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng, bạn từ từ rót bột bánh vào chảo. Bạn lưu ý nên đổ bánh vừa ăn, không nên đổ quá dày hoặc quá mỏng.

bánh bột mì

Nên chiên từng cái một để bánh vàng và đẹp hơn.

Bước 5: Chiên 1 mặt bánh trên lửa nhỏ. Khi mặt bánh vàng ta tiến hành lật qua và chiên mặt bánh còn lại. Khi chiên xong 2 mặt vàng đều bạn vớt ra. Chiên như thế đến khi hết bột.

bột mì

Bước 6: Sau khi bánh chín, bạn vớt bánh ra và đặt trên giấy thấm dầu. Khi dầu đã thấm hết bạn bày bánh ra đĩa như vậy là dùng được.

hoàn thành

Xem thêm video hướng dẫn cách làm món bánh bột mì chiên giòn ngon đúng diệu

 

Kết luận

Hy vọng chia sẻ về cách làm bánh bột mì chiên giòn trên sẽ giúp bạn tự tin có thể làm bữa ăn ngon tại nhà với cách đơn giản nhất.

Xem thêm:

 

 

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan