Cách làm bánh crepe sầu riêng cực ngon

Bánh crepe sầu riêng là một trong những món bánh được ưa chuộng rộng rãi ở nước ta. Với những công thức nấu ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà Macrame Lá chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh crepe ngon “thần sầu”.

Bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp của bơ, bột mì, trứng, sầu riêng và kem tươi. Đây là một loại bánh thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng. Không phải tự nhiên mà bánh crepe sầu riêng lại được phổ biến đến vậy. Nó được yêu thích là bởi vì sự mát lạnh cũng như mùi vị đặc biệt của nó. Không những thế cách làm cũng khá đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

  • 100gr bột mì
  • 20gr đường
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 quả trứng gà
  • 150ml kem lạnh
  • 150gr sầu riêng
  • 15gr đường

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Bước 1: Hòa 200ml sữa tươi không đường chung với 150ml nước cốt dừa và 15g đường vào nồi sau đó bắt lên bếp. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan và hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Đập 2 quả trứng và trộn chúng với 100g bột rồi trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp sữa ở trên vào và khuấy đều. Kế tiếp dùng ray để lọc hỗn hợp trên để loại bỏ bớt cặn.

lọc cặn

Bước 3: Sau khi bột đã trộn xong , cho bột nghỉ 30 phút và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 4: Tách hạt sầu riêng. Sau đó dùng thìa dằm nát phần thịt.

bánh crepe sầu riêng

Bước 5: Tiếp theo trộn 150ml kem tươi và 15g đường. Dùng máy đánh đánh bông kem.  Khi kem đã được đánh bông thì đạt và bảo quản trong tủ lạnh.

bánh crepe sầu riêng

Bước 7: Bật chảo lên bếp, cho bơ vào chảo. Cho bơ tan dều ra mặt chảo sau đó dùng giấy thấm thấm bớt để lại một lớp thật mỏng.

Bước 8: Đổ hỗn hợp bột ra chảo rồi dàn đều ra. Rán trên lửa nhỏ tầm 1 đến 1 phút rưỡi. Khi bánh khô vớt bánh ra rồi để riêng. Sau đó, tiếp tục rán với phần bột còn lại.

Bước 9: Tiếp tục gói bánh bằng cách đặt vỏ bánh lên đĩa. Sau đó, múc một thìa kem tràn đều ra vỏ bánh, sau cùng cho 1 lớp thịt sầu riêng vào giữa.Tiếp theo gấp 4 cạnh bánh lại sao cho thành hình chữ nhật.

Bánh crepe sầu riêng sau khi gấp xong cho vào tủ lạnh. Sau 2 giờ mới lấy ra ăn.

hoàn thành

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ về cách làm bánh trên sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan