Cách làm bánh trôi nước ngon khó cưỡng

Bánh trôi nước là mốt loại bánh khá phổ biến ở Việt nam. Có thể nói đây là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn và được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản mà Macrame Lá chia sẻ cho bạn dưới đây. Bạn sẽ có thể tự tin nấu cho cả gia đình của mình.

Nguyên liệu làm bánh trôi nước

  • 400gr gạo nếp
  • 200gr đậu xah lột vỡ
  • 300gr đường thốt nốt
  • 100gr gừng
  • Hành tím băm
  • Vừng rang, dầu ăn, muối, đường cát

nguyên liệu bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi nước

Bước 1: Bạn chuẩn bị gừng rồi sau đó gọt sạch, rửa, đập dập rồi thái nhỏ. Tiếp theo, bỏ phần gừng vừa thái lát vào tô để riêng.

bánh trôi nước

Bước 2: Đường thốt nốt, bạn cắt nhỏ ra rồi tiến hành cho vào nồi. Kế tiếp, bắt nồi lên bếp và cho vào 500ml nước lọc. Khi nước đường bắt đầu sôi, bạn cho chỗ gừng vừa thái lát nhỏ vào. Sau đó, cho thêm 1 ít muối rồi  khuấy đều để đường tan hết. Đun hỗn hợp trên bếp khoảng 10 phút cho đến khi nghe mùi thơm của gừng và hỗn hợp sền sệt là được

Bước 3: Đậu xanh mua về rửa sạch và ngâm đậu xanh khoảng 30 phút.

đậu xanh

 

Bước 4: Cho tất cả đậu xanh vào nồi hấp, hấp cho chín. Bạn nên đổ nước sâm sấp mặt đậu để đậu không bị nhão. Sau khi chín, bạn vớt đậu ra nồi nhỏ. Trong lúc đậu còn nóng bạn nên nhanh tay tán đậu ra cho thật nhuyễn cùng với 100gr đường và 100gr hành tím.

tán đậu

Bước 5: nặn nhân đậu xanh. Bạn tiến hành nặn từng muỗng đậu xanh ra tay và viên tròn. Nặn đến khi hết nhân là được.

bánh trôi nước

Bước 6: Cho 350gr bột nếp thơm vào một cái âu . Tiếp theo đổ 300ml nước sôi cùng 4 thìa cà phê dầu ăn vào. Bạn dùng tay đẩo đều hỗn hợp bột trên để bột không bị vón cục.

nặn bột

 

Bước 7: Phủ 1 lớp bột ra bàn để lát nữa bạn lăn bột sẽ không bị dính. Sau đó lăn bột trên bàn theo hình dài. Tiếp theo bạn chia đều thanh bột thành các khoảng bằng nhau. Sau đó cắt ra và viên tròn.

viên bột

Bước 8: Sau khi có được những viên bột tròn, ta bắt đầu cán dẹt chúng và đặt nhân đậu xanh vào giữa. Nặn cho đến khi hết bánh.

bánh trôi nước

nặn bánh

Bước 9: Đun 500ml ước sôi trên bếp. Khi nước bắt đầu sôi, bạn thả từng viên bánh trôi nước vào. Chú ý thả nhẹ tay để nước không văn lên. Sau đó, dùng muỗng khuấy nhẹ để bánh không dính vào nhau. Khi nước sôi, bánh nổi lên thì vớt ra. Lúc đó bánh trôi nước đã chín.

bánh trôi nước

Bước 10: Sau khi vớt ánh ra, bạn cho bánh ngay vào tô nước lạnh. Ngâm tầm 1 đến 2 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo bạn cho bánh vào tô, thềm phần nước gừng đã chuẩn bị trước đó vào, rắc thêm vừng là có thể dùng được.

bánh trôi nước

Xem video hướng dẫn cách làm bánh

Kết luận

Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tin nấu món bánh trôi nước ngon tại nhà.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan