Cách làm bơ đậu phộng thơm dẻo tuyệt cú mèo

Bơ đậu phộng hay còn gọi là bơ lạc là món mứt phổ biến đối với mọi người. Nhưng làm thế nào để làm được 1 mẻ bơ đậu phộng ngon. Bạn hãy tham khảo ngay công thức nấu ăn đơn giản hướng dẫn cách làm bơ đậu phộng béo bổ dưới đây.

Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

  • 150gr đậu phộng sống
  • Dầu ăn 3 muỗng
  • Mật ong 2 muỗng
  • 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm bơ đậu phộng

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm nóng lò nướng trước khi bắt tay vào làm bơ đậu phộng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ c. Sau đó cho đậu phộng cả vỏ vào khay nướng. Nướng đậu ở nhiệt độ 180 độ c. Nướng trong khoảng 10 phút là đậu chín.

bơ đậu phộng

Khi nướng xong bạn lấy khay ra và cho đậu vào một chiếc khăn để xát lấy vỏ đậu phông ra ngoài.

Bước 2: Đậu phộng sau khi được tách sạch vỏ. Bạn cho hết chỗ đậu vào máy xay sinh tố. Nên say đậu phộng khi còn ấm. Lúc bắt đầu xay nên ấn nút xay vài lần nhỏ cho đậu vỡ vụn ra trước. Làm như vậy đậu dễ xay hơn.

xay bơ

Tiếp theo, ấn nút xay liên tục trong vòng 1 phút. Sau khi xay xong 1 phút đầu, bạn dừng lại mở nắp và vét thành cối. Lúc này đậu vẫn còn lợn cợn chứ chưa nhuyễn.

Bước 3: Sau đó tiếp tục ấn nút xay liên tục trong 1 phút tiếp theo. Sau 1 phút dùng lại và vét cối. Lúc này đậu phộng đã được nhuyễn hơn nhiều.

bơ đậu phộng

Bước 4: Sau khi nghỉ vài giây, bạn tiếp tục ấn nút xay 1 phút nữa. Sau đó dừng lại và vét cối. Lúc này bơ đậu phộng đã trở nên mịn và bóng hơn.

bơ đậu phộng

Bước 5: Vào phút xay thứ 4 này ta cho thêm 3 muỗng dầu, 2 muỗng mật ong và 1/4 thìa cà phê muối vào. Lần này bạn ấn nút xay liên tục trong vòng 2 phút. Sau khi xay xong bơ đậu phộng đã sánh mịn và bóng hơn.

bơ đậu phộng

Bước 6: Sau 5 phút xay nhuyễn thì ta đã có bơ đậu phộng thơm ngon, dẻo mịn. Giờ chỉ cần cho bơ vào hủ thủy tinh để trữ trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản và sử dụng từ 2 đến 3 tuần.

hoàn thành

 Xem thêm video hướng dẫn cách làm bơ đậu phộng

Kết luận

Hy vọng chia sẻ về cách làm bơ đậu phộng trên sẽ giúp bạn tự tin có thể làm món bơ đậu phộng ngon, chuẩn vị tại nhà.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan