Cách làm gương Macrame với 4 nút thắt

Chào bạn! Tín đồ yêu thích handmade nói chung và Macrame nói riêng. Mục đích của bài học này là để giúp bạn tìm hiểu cách làm gương macrame treo tường để bạn có thể làm theo mẫu hoặc thông qua dự án này để truyền cảm hứng cho bạn tạo một cái riêng theo sự sáng tạo của bạn. Trong bài này, tôi sẽ đi từ các nguồn nguyên liệu bạn sẽ cần, các nút thắt cụ thể để sử dụng và các bước cần thiết. Dự án macrame này được thiết kế cho tất cả các cấp độ kỹ năng. Cho dù bạn là người hoàn toàn mới với macrame, chưa bao giờ làm nó trước đây hoặc bạn có kinh nghiệm trong việc tạo ra các nút thắt để tạo ra hàng dệt may, dự án này phù hợp cho bất kỳ ai thích tự tay làm gương macrame treo tường.Có 30 bước đơn giản bạn sẽ phải làm theo. Hãy vui vẻ và bắt đầu nào!

Bạn sẽ cần các nguồn cung cấp macrame sau:

  1. Một cuộn dây bông. Tôi thích sử dụng dây cotton đơn sợi 3 mm.
  2. Vòng kim loại 14 inch
  3. Gương 14 inch

Tôi đã sử dụng các tài liệu trên cho dự án này. Nếu bạn không có kích thước và loại dây, vòng hoặc gương chính xác mà tôi đã sử dụng hoặc nếu bạn muốn làm một cái gì đó nhỏ hơn hoặc lớn hơn cũng được. Bạn sẽ phải điều chỉnh độ dài dây cho phù hợp.Khi bạn đã có tất cả các nguyên liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với một vài nút thắt cơ bản. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên thực hành các nút thắt này một vài lần, để bạn hiểu các nút thắt cơ bản và cách buộc chúng. Điều này sẽ giúp đặt nền tảng cho các dự án macrame khác trong tương lai và làm cho các nút thắt trong dự án này trở nên liền mạch hơn.

4 Nút thắt bạn sẽ sử dụng cho dự án này là:

Nút 1: Head Lark & ​​Đảo ngược của nút Head Lark Nút 2: Half Hitch & Double Half Hitch Knot Hôn 3: Overhand Knot Nút 4: Square knot Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu với bước số 1! Bước 1: Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách gắn dây 2 x 1500 cm vào vòng bằng cách buộc Đảo ngược của nút Head Lark.

Bước 2: Tiếp theo, chúng tôi sẽ sử dụng các dây dọc làm dây làm việc và dây ngoài cùng bên phải làm dây neo để tạo một hàng của Double Half Hitch thắt nút xuống bên trái.

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành hàng nút thắt Double Half Hitch đi từ phải sang trái, bây giờ bạn sẽ sử dụng cùng một dây neo và kéo nó sang bên phải và tạo một hàng nút thắt Double Half Hitch , nhưng lần này chúng tôi ‘ Sẽ bắt đầu từ dây làm việc bên trái và di chuyển đến dây làm việc bên phải.

Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ đưa dây neo trở lại bên trái và lặp lại mẫu hình U thêm hai lần nữa. Khi kết thúc mô hình này, bạn nên có ba mẫu hình chữ U Nếu bạn nhìn nó từ một mặt ngang. Mô hình của bạn sẽ trông giống như hình dưới đây.

Bước 5 : Khi bạn đã hoàn thành ba mẫu hình chữ U của bạn , chúng tôi sẽ gắn phần cuối của dây vào vòng kim loại. Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách gấp mẫu mà chúng ta vừa tạo ra vào vòng để tạo ra một mô hình giống như cầu vồng .

Bước 6: Một khi bạn đã gấp mô hình lại và tạo hình dạng giống như cầu vồng, bây giờ bạn sẽ muốn bắt đầu với dây bên phải và gắn nó vào vòng bằng nút thắt Double Half Hitch . Lặp lại với ba dây còn lại, mỗi lần một dây, gắn chúng vào vòng bằng nút thắt Double Half Hitch .

Bước 7-10: Khi bạn đã hoàn thành mẫu sóng đầu tiên của mình ở bên ngoài chiếc nhẫn, bây giờ bạn sẽ tạo một mẫu giống như cầu vồng ở bên trong chiếc nhẫn. Để bắt đầu mô hình ở bên trong chiếc nhẫn, bạn sẽ bắt đầu với dây bên trái phía dưới và sử dụng nó làm dây neo để tạo thành một hàng của Double Half Hitch Knots ở bên phải. Bạn sẽ thực hiện lại ba lần nữa của U, nhưng lần này chúng ta sẽ đi từ trái sang phải, phải sang trái, và sau đó lặp lại mô hình này cho đến khi chúng ta có ba nữa của chữ U.

Bước 8
Bước 9
Bước 10

Bước 11 : Khi bạn đã hoàn thành mẫu này, chúng tôi sẽ thực hiện tương tự như bước 5 và gắn các đầu dây vào vòng. Chúng ta sẽ bắt đầu với dây bên trái, dây bên trong và tạo một hàng nút thắt Double Half Hitch một lần nữa cho đến khi tất cả các dây được gắn vào vòng kim loại.

Bước 12: Lặp lại bước 6 và tạo thành một mẫu sóng giống như cầu vồng ở bên ngoài vòng tròn. Bạn sẽ muốn bắt đầu với dây bên phải là dây neo, di chuyển từ phải sang trái, để thực hiện một hàng nút thắt Double Half Hitch khác. Sau đó, bạn sẽ thực hiện lại ba chữ U U nhỏ một lần nữa và gắn các đầu lại vào vòng. Bạn sẽ tiếp tục tạo ra mô hình sóng giống như cầu vồng này trở lại bên trong rồi bên ngoài và xung quanh vòng cho đến khi bạn đạt được tổng cộng 21 mẫu sóng.

Bước 13: Bây giờ chúng ta sẽ gắn gương vào mặt sau của chiếc nhẫn, nhưng trước khi chúng ta làm điều đó, chúng ta sẽ lật ngược chiếc nhẫn. Lấy hai đầu dây dài từ đầu mô hình sóng, gắn chúng vào đầu đối diện của vòng bằng các nút thắt Double Half Hitch .

Bước 14: Đặt gương ở giữa vòng và dây bạn vừa gắn. Sau đó, sử dụng hai đầu dây dài, gắn chúng vào đầu chéo của vòng bằng các nút thắt Double Half Hitch.

Bước 15: Sau đó chúng tôi sẽ lấy dây và gắn chúng vào đầu đối diện của vòng. Một hình dạng Z Z nên được hình thành ở phía sau. Cuối cùng, chúng ta sẽ đưa các đầu dây theo đường chéo đến nơi mà chúng ta bắt đầu buộc vào phía sau để nó tạo thành một X X X.

Bước 16: Giữ dây ở phía sau, lật ngược gương lên và đưa hai đầu dây đó từ phía sau ra phía trước gương.

Bước 17: Bước cuối cùng sẽ là bằng cách buộc chặt gương bằng cách gắn dây vào vòng bằng các nút thắt Double Half Hitch. Lấy một dây và gắn nó vào vòng bên ngoài của sóng cuối cùng và lấy một dây và gắn nó vào giữa sóng cuối cùng. Bước 18: Khi các đầu dây đã được gắn vào, chúng tôi sẽ lật ngược nó lại và lấy các đầu dây mà chúng tôi vừa sử dụng và gắn nó với các đầu dây ngắn hơn mà chúng tôi đã buộc trước đó bằng cách sử dụng Nút thắt tay đôi . Thực hiện chính xác điều tương tự với hai dây còn lại và cắt dây thừa sau khi buộc nút Double Overhand .

Bước 19: Gương của bạn bây giờ sẽ được bảo vệ chặt chẽ với vòng.

Bước 20: Bây giờ chúng tôi đang ở phần cuối cùng của chúng tôi treo tường gương macrame. Ở dưới cùng của vòng tròn, trong khoảng trống giữa hai đầu sóng kết thúc, bạn sẽ gắn 14 sợi dây còn lại bằng cách sử dụng đảo ngược của nút Head Lark

Bước 21: Để bắt đầu mô hình ở phía dưới, chúng ta sẽ sử dụng dây thứ mười từ phía bên phải làm dây neo cho một hàng của Đường chéo Double Half Hitch thắt nút xuống bên phải. Bạn sẽ lặp lại tương tự ở phía bên trái, bắt đầu với dây thứ mười từ bên trái là dây neo.

Bước 22: Khi bạn đã hoàn thành các nút thắt Double Half Hitch chéo ở cả hai bên, chúng ta sẽ lấy dây giữa bên phải làm dây neo và tạo một hàng khác của Double Half Hitch Knots ở bên phải. Sau đó lấy dây giữa bên trái làm dây neo, tạo một hàng khác theo đường chéo xuống phía bên trái, chừa lại khoảng một inch giữa hai hàng đầu tiên.

Bước 23: Trong phần cuối cùng của phần macrame này, chúng ta sẽ lấy dây giữa bên trong và sử dụng chúng làm dây neo, nhưng lần này khi buộc các nút thắt Double Half Hitch, chúng ta sẽ bắt đầu khoảng một inch rưỡi xuống từ tập hợp thứ hai của nút thắt Double Half Hitch được thực hiện.

Bước 24: Khi bạn đã thực hiện cả hai mẫu đường chéo ở bên trái và bên phải, chúng tôi sẽ đóng mẫu đó bằng cách buộc một nút vuông ở giữa.

Bước 26: Để hoàn thành phần dưới cùng, hãy cắt và cắt dây thừa. Bước 27: Phần cuối cùng chúng ta sẽ làm là tay cầm để giữ gương. Chúng tôi sẽ lấy hai dây còn lại của chúng tôi và khoảng ba rưỡi xuống, chúng tôi sẽ buộc một nút thắt quá tay. Bắt đầu tạo chuỗi Half Hitch . Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách lấy một dây để tạo Half Hitch trên dây kia. Sau đó xen kẽ các nút với dây đối diện. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các nút thắt này cho đến khi chúng tôi đạt đến cuối dây với khoảng ba đến rưỡi đến bốn inch.

Bước 28: Bây giờ chúng ta sẽ gắn chuỗi Half Hitch vào phần trên cùng của gương làm tay cầm gương. Những gì bạn sẽ muốn làm là tháo nút thắt quá mức mà chúng tôi đã thực hiện ở đầu thứ nhất và dệt các đầu qua sóng ngoài thứ hai trên cùng ở mỗi bên. Sử dụng các đầu của chuỗi Half Hitch để tạo hai nút thắt Double Half Hitch lên vòng, ở cả hai bên.

Bước 29: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hoàn thành nó bằng cách buộc một nút Double Overhand ở phía sau với hai dây này ở mỗi bên.

Bước 30: Cắt dây thừa. Bây giờ bạn đã hoàn thành các mảnh gương macrame treo tường! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hiểu thêm về một phần hoặc khu vực cụ thể, hãy để lại cho tôi một nhận xét. Và với những ai đang muốn tìm hiểu thêm và thử làm các mẫu khác hãy truy cập các bài viết blog liên quan khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Tôi hy vọng bạn thích dự án này và tôi sẽ gặp lại bạn vào lần tiếp theo!

Chủ đề: Macrame

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan