Cách làm mành Macrame nhuộm màu

Mành Macrame nhuộm màu là sản phẩm vô cùng sáng tạo với sự chuyển màu sắc chuyên nghiệp làm tăng giá trị sản phẩm của bạn, kỹ thuật để làm mành Macrame nhuộm màu không có gì phức tạp, chỉ cần bạn biết một số kiến thức căn bản là đã có thể tự làm ở nhà. Bắt đầu thôi nào!

Mành Treo tường Macrame

Cấp độ: Dễ dàng

Những gì bạn cần

  • Dây cotton xoắn 5 mm
  • 3 Bình hoặc xô (để nhuộm màu)
  • Hai màu nhuộm vải
  • Chốt dài 36 inch
  • Cây kéo
  • Găng tay
  • Lược thú cưng
  • Thước dây cuốn

Hướng dẫn cách làm mành macrame nhuộm màu

1. Cắt dây

Cắt 36 đoạn dây macrame, làm cho mỗi sợi dài 110 inch. Cắt thêm 50 đoạn dây thừng; những cái này chỉ dài 24 inch.

anh dai dien   

2. Thuốc nhuộm nhúng

Đổ thuốc nhuộm vải vào bình nước. Bạn nên có hai bình đựng màu (một màu hồng và một màu xanh) và một bình đựng nước sạch.Gấp đôi chiều dài 110 inch của dây thừng, tất cả được bó lại với nhau. Trong khi đeo găng tay, nhúng hai đầu dây vào nước và sau đó vào bồn nhuộm màu hồng. Vắt nó ra và treo dây phơi khô trong khoảng nửa ngày.

Bây giờ lặp lại quy trình này cho bó dây dài 24 inch – nhúng hai đầu vào bồn nước, sau đó tắm nhuộm màu xanh, vắt nó ra và để khô.

3. Vòng trên dây

Sau khi thuốc nhuộm khô, vòng 12 đoạn dây dài quanh một chốt bằng nút thắt đầu cá mập đơn giản (vòng qua nếp gấp trung tâm trên thanh và kéo các đầu qua). Sắp xếp dây để tất cả 12 mảnh được ép lại với nhau ở một bên của chốt.

4. Tạo nút vuông đầu tiên của bạn

Bây giờ là lúc để bắt đầu thực hiện các nút vuông! Để làm như vậy, bắt đầu với bốn sợi trung tâm. Giữ hai sợi trung tâm lại với nhau, sau đó lấy sợi dây bên trái và băng qua sợi dây ở giữa, tạo thành một sợi 4.

Lấy sợi dây bên phải và băng qua phía sau hai sợi trung tâm và qua sợi bên trái – nó sẽ được luồn qua lỗ trong chiếc 4. 4

Kéo các sợi thật chặt, sau đó lặp lại bước này với các sợi đối diện (băng qua chuỗi bên phải và vòng qua trái) để hoàn thành nút thắt.

5. Giữ nút thắt!

Mỗi khi bạn thực hiện một nút thắt mới, nhặt hai sợi mới và bỏ lại hai sợi. Khi bạn di chuyển sang trái, thả hai sợi bên phải và nhặt thêm hai sợi bên trái. Khi bạn di chuyển sang phải, thả hai sợi bên trái và nhặt thêm hai sợi bên phải.

Tiếp tục thực hiện các nút vuông cho đến khi bạn đạt được cả hai cạnh của dây. Sau đó, làm việc theo cách của bạn trở lại trung tâm bốn sợi dây. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có một mẫu kim cương.

6. Lặp lại

Buộc thêm hai nhóm 12 sợi dây vào chốt và lặp lại quy trình thắt nút cho đến khi mỗi nhóm có hình dạng kim cương giống nhau.

7. Cắt kết thúc

Khi tất cả các dây dài này được thắt nút, hãy cắt các đầu sao cho đều nhau.

8. Thêm các sợi dây ngắn hơn

Cắt một sợi dây dài mới và buộc nó vào mỗi đầu của chốt. Các sợi dây nên có nhiều chùng.

Buộc tất cả 50 sợi dây màu xanh vào sợi dây mới này, một lần nữa sử dụng nút thắt đầu cá mập.

9. Sờn và cắt

Với một chiếc lược thú cưng, hãy sờn từng chiều dài của dây màu xanh bằng cách chải từ dưới lên trên. Cắt các đầu thành một đường cong sạch sẽ. Nếu bạn có bất kỳ dây thừa nào treo ở hai đầu của chốt, hãy cắt chúng ngay bây giờ.Một khi dây màu xanh của bạn bị sờn, hãy chải các đầu màu hồng để sờn chúng.

Sau đó, chỉ cần treo nó trên tường và bạn đã hoàn tất!

Chủ đề: Macrame

Xem thêm:

Cách làm dây Macrame treo cây đơn giản – xinh xắn (mẫu ML1)

Hướng dẫn cách tự làm Macrame treo tường xinh xắn tại nhà

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

1 thought on “Cách làm mành Macrame nhuộm màu”

  1. Pingback: Mách nhỏ "cách làm hoa sen" bằng các nút thắt Macrame | Macrame Lá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan