Cách làm vòng tay bằng chỉ tại nhà

Cách làm vòng tay bằng chỉ là một trong những cách làm đồ thủ công- đồ handmade đơn giản tại nhà giúp bạn vừa luyện sự khéo léo cho đôi tay vừa có đồ trang sức đẹp. Việc tự làm vòng tay cho bản thân hoặc làm tặng bạn bè sẽ là một món quà vô cùng tuyệt vời, đầy ý nghĩa.

Cách làm vòng tay bằng chỉ tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách làm vòng tay nhưng cách làm vòng tay bằng chỉ vẫn mang nét độc đáo riêng. Những sợi chỉ tuy nhỏ nhưng khi ghép lại lại mang một vẻ đẹp đặc biệt. Hãy cùng Macrame Lá tham khảo ngay các bước làm đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kéo
  • Dây cước
  • Chỉ seqiun

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên dùng kéo cắt một doạn dây cước sao cho có chiều dài bằng cổ tay của bạn. Sau đó buộc nút một đầu lại để cố định cho chỉ không bị tụt.

cách làm vòng tay

Bước 2: Bắt đầu sỏ chỉ seqiun vào sợi cước. Bạn nên vừa sỏ vừa chọn màu để phối cho chiếc vòng tay của mình. Bạn nên kết hợp các màu đậm và nhạt và màu nổi để làm vòng tay thêm nổi bật nhé.

Cách làm vòng tay

Bước 2

Bước 3: Sau khi sỏ xong các sợi seqiun bạn nối chúng lại với nhau tạo thành một vòng tròn. Tiếp theo, dùng các sợi chỉ đủ màu trang trí thành tua cho vòng tay thêm đẹp.

trang trí

Bước 4: Dùng kéo cắt sao cho các tua có độ dài vừa phải và bằng nhau.

hoàn thành

Như vậy, chỉ sau 4 bước vô cùng đơn giản và dễ làm . Chỉ sau vài phút bạn đã biết cách làm vòng tay handmade tại nhà độc đáo. Hơn nữa, bạn có thể dùng chiếc vòng này để làm quà tặng cũng rất thích hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách móc găng tay len chi tiết cho người mới bắt đầu

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan