Cách tự làm túi Macrame tại nhà đơn giản

Đây là lần đầu tiên chúng tôi thử làm kiểu túi Macrame này và lần này, chúng tôi đã sử dụng dây dày hơn so với những dây Macrame đã sử dụng trong các dự án macrame khác của chúng tôi. Mẫu túi Macrame này tương đối đơn giản nên bạn không cần có quá nhiều kĩ thuật về Macrame cũng có thể làm được. Cùng nhau chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết cho dự án này nào.

Nguyên vật liệu bạn cần

  • 40 MÉT DÂY
  • CÂY KÉO
  • SÚNG BẮN KEO
  • TAY CẦM 2 TÚI

Đã chuẩn bị xong nguyên vật liệu thì bây giờ chúng ta tiến hành làm tui Macrame nhé.

Tự làm túi Macrame tại nhà

1. Bắt đầu bằng cách cắt dây của bạn thành 40 mảnh – dài khoảng 75cm – 1m (30 inch – 40 inch) tùy thuộc vào thời gian bạn muốn chiếc túi của mình. Nói chung, làm cho các mảnh dây của bạn gấp 3 lần chiều dài của túi bạn muốn.

2. Lấy hai mảnh dây thừng, gấp lại làm đôi và vòng các điểm giữa xung quanh tay cầm túi.

3. Chèn các đầu đuôi của dây qua vòng lặp, sau đó kéo nút thắt.

4. Tiếp tục thắt nút các sợi dây dọc theo tay cầm túi và chú ý hướng bạn luồn các vòng vào vì nó sẽ ảnh hưởng đến phía nút thắt nào. Làm 10 cái trên mỗi tay cầm.

5. Để bắt đầu dệt túi của bạn, lấy hai sợi dây từ mỗi nút.

6. Giữ hai sợi ở giữa, lấy hai sợi còn lại bên cạnh và buộc một nút thắt quanh sợi giữa.

7. Lặp lại và buộc một nút thắt khác xung quanh các sợi ở giữa một lần nữa, sau đó thắt chặt.

8. Đây là những gì các nút sẽ trông giống như sau khi thắt chặt. Nó thường được gọi là “Nút vuông”.

9. Hãy chú ý đến khoảng cách giữa các nút.

Tôi bắt đầu hàng nút đầu tiên 3 ” từ tay cầm, sau đó cách các hàng tiếp theo cách nhau 2 ” so với hàng trước.

10. Đây là hàng nút đầu tiên được thực hiện ở một bên của túi. Một khi bạn đã lặp lại các bước trên tay cầm khác, bạn sẽ cần phải gắn hai bên lại với nhau bằng cách sử dụng dây thừng ở hai bên, do đó, dây thừng bên ngoài nên được bỏ lại.

11. Để dệt hàng nút thứ hai, lấy 2 sợi từ mỗi nút và lặp lại quy trình thắt nút tương tự.

12. Bắt đầu một hàng nút khác, cách nhau khoảng 5cm (2 inch). Tiếp tục cho đến khi cả hai tay cầm có vải macrame thắt nút.

13. Sau khi hai mặt được hoàn thành, treo chúng lên và sắp xếp chúng làm cho quá trình dệt hai mặt với nhau dễ dàng hơn nhiều. Như trước đây, bạn sẽ bằng cách buộc các nút vuông để tạo ra kiểu dệt, sử dụng các sợi từ các nút ở hai bên lần này.

14. Khi đan hai mặt của túi lại với nhau, bạn sẽ muốn bắt đầu hàng nút đầu tiên thấp hơn, vì vị trí của các nút này sẽ xác định độ rộng của bạn có thể mở túi.

15. Để đóng cửa phía dưới, buộc hai đầu đuôi của một bên của túi vào phía đối diện. Bạn cũng nên nhúng một ít keo nóng vào đầu dây thừng khi bạn cắt chúng, để tránh cho chúng bị trượt trở lại mở hoặc sờn quá nhiều.

16. Chúng tôi quyết định cắt bỏ tất cả các đầu đuôi thừa và lật túi dây ra để có một kết thúc đơn giản và sạch sẽ hơn. Nhưng bạn luôn có thể để đuôi và thậm chí sờn chúng để chúng trông giống như tua trang trí.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong dự án túi Macrame của mình nhé, nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình làm bạn có thể để lại comment trên bài viết này đội ngũ Macrame Lá sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.
Chủ đề: Macrame

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan