Cây bạc hà – Công dụng và cách trồng cây bạc hà Việt Nam

Bạc hà là loại cây có rất nhiều công dụng cũng như hiệu quả trong việc ứng dụng những lợi ích từ cây bạc hà là vô cùng tuyệt vời. Từ đời xưa, cây bạc hà luôn được người dân trồng trọt và sử dụng rất hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách trồng bạc hà dưới đây.

Bạc hà là gì?

Bạc hà hay còn gọi là Thạch bạc hà, Anh sinh, đông đô,… là loại cây thảo, thân mềm. Toàn thân được sử dụng để chế biến thro dược hoặc làm thực phẩm bởi các tính năng vượt trội của nó. Đặc biệt là cách trồng bạc hạt rất đơn giản và dễ chăm sóc.

bạc hà

Công dụng của cây Bạc hà

Cây bạc hà có các công dụng hữu ích như sau:

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền cây bạc hà có tính tán phong nhiệt, thanh hương, giải uất. Vì vậy, người ta thường dùng để chữa trị bệnh cảm, sốt, nghẹt mũi, nhứt đầu, đau họng, rối loạn tiêu hóa.

Cách trồng bạc hà và cách chăm sóc

Có thể nói bạc hà là loại cây thảo mộc rất dễ trồng và chăm sóc. Nó có thể tồn tại trong các môi trường khác nhau. Dưới đây là các bước trồng bạc hà đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chậu, khay
  • Đất trồng
  • Giống

Cách trồng

Bước 1: Đầu tiên để cây có đủ chất dinh dưỡng ta tiến hành xới đất, bón phân và lên luốn. Mỗi hàng luốn cách nhau 20cm và sâu 10cm.

bạc hà

 

Bước 2: Đặt từng hom giống bạc hà xuống dưới đất. Lấp đất kín 2/3 hom. Sau đó tưới nước đều đặn mỗi ngày. Thông thường sau 7 ngày mầm sẽ mọc lên cao.

bạc hà

Bước 3: Sau khi trồng được 15 đến 20 ngày tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ như phân bò, phân trâu,… Khoảng 20 đến 30 ngày tiếp tục bón phân một lần.

bón phân

Bước 4: Sau khi trồng được 4 đến 5 tháng ta bắt đầu thu hoạch bạc hà. Sau 2 tháng sau ta có thể tiến hành thu hoạch đợt 2. và thời gian thu hoạch đợt 3 là cách đợt thu hoạch trước đó 3 tháng.

thu hoạch

 

Cách chăm sóc cây bạc hà

Nên tưới nước thường xuyên. Việc tưới nước thường xuyên sẽ giúp cây phát triển tốt và giữ được độ ẩm cho cây.

Khi thấy cây phát triển tốt thì nên cắt bớt hoặc tỉa bớt để cây tập trung phát triển phần lá. Tạo nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Tốt nhất nên dùng phân hữu có tránh dùng phân hóa học để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ về cách trồng bạc hà trên sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Anime hay- Top phim anime hay nhất

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan