Cây lan chi – Đặc điểm và ý nghĩa tốt về phong thủy

Cây cỏ lan chi được coi là loại cây mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu chúng. Ngoài ra cây lan chi còn có có khả năng trừ tà, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Sau đây Lá sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa và đặc điểm của loại cây này

Tìm hiểu về cây lan chi

Cây lan chi hay còn có những tên gọi khác là lây cỏ lan chi, cây thảo lan chi, cây lan bạch chỉ, cây mạng nhện, tên khoa học của nó là Chlorophytum bichetii, trong tiếng anh cây lan chi thường được mọi người gọi là spider plant. Cây thuộc họ thực vật Asphodelaceae là họ tỏi rừng có nguồn gốc xuất xứ từ châu phi, hiện nay ở Việt Nam cây này được trồng nhiều và có ở khắp mọi nơi.

Cây cỏ lan chi là loại cây thường xanh, phát triển nhanh, chúng thường mọc thành bụi nhỏ, cao khoảng 20 – 40 cm. Cây phát triển rất nhanh với bán kính 60cm hoặc hơn thế khi trồng trên mặt đất, nhưng lây lan ít hơn khi trồng trong chậu.

Cây lan bạch chỉ (tên gọi khác của cây lan chi) có 2 loại cơ bản đó là lá dài và lá sọc. cây lan chi lá dài nhìn giống lá hẹ, có lá xanh như lá lúa và nhìn không bắt mắt bằng cây lan chi lá sọc, vì thế mà lan chi lá sọc được ưa thích trong cây cảnh hơn.

Ý nghĩa của cây lan chi

Loài cây này được coi là loại cây mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu chúng. Ngoài ra nó còn có có khả năng trừ tà, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cây rất dễ trồng, dễ mọc và phát triển mạnh trong bất cứ môi trường nào. Vì thế mà cây còn là đại diện cho ý chí kiên cường, mãnh liệt và không bao giờ từ bỏ. Khi đặt chậu cây lan chi để bàn là bạn tự đặt cho mình một mục tiêu mạnh mẽ, quyết tâm và không bao giờ chùn bước luôn tiến về phía trước dù cho có bất cứ khó khăn gì.

Tuổi nào hợp trồng cây lan chi

Cây lan chi có màu xanh mướt mắt, vì vậy phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Để phù hợp hơn, bạn nên chọn cây trồng màu xanh, theo phong thủy sẽ giúp mang đến thành công, tài lộc cho người trồng. Bên cạnh đó, lan chi cũng rất hợp với người tuổi Mùi. Tuổi Mùi đừng e ngại lựa chọn loại cây này nhé vì chúng có thể đem lại điều tốt lành cho cuộc sống của bạn đấy.

Cách chăm sóc cây lan chi

Để cây trưởng tốt, phát huy được công dụng của mình, hãy đảm bảo bạn ghi nhớ những lưu ý chăm sóc dưới đây nhé:

Ánh sáng: Vì cây cỏ lan chi thuộc nhóm cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần, do đó, đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ nếu không dễ bị cháy nếu trồng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

– Đất trồng: Đất dùng để trồng cây lan chi không cần quá cầu kỳ bởi cây không kén đất. Cây có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt, pH trong khoảng 6.1-7.5

– Nước: Luôn giữ cho độ ẩm của đất luôn duy trì là cách tốt nhất giúp lan chi sinh trưởng tốt. Nếu nước bị nhiễm phèn thì không nên dùng, có thể thay thế bằng dung dịch nước cất hoặc nước mưa.

– Nhiệt độ: Cây phát triển tốt hoàn hảo ở nhiệt độ trung bình khoảng 18 – 24 ° C, phù hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta.

– Bón phân: Bón phân nếu không đầy đủ sẽ làm cây bị vàng, khô và già ở phần lá. Vào mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm. Ngoài ra, nếu nhiệt độ môi trường dưới 4˚C, cần ngừng bón và tưới nước.

– Phòng sâu bệnh: Bạn nên lưu ý phòng chống sâu bệnh cho cây lan chi đặc biệt là bệnh thối rễ. Để tránh bệnh này, bạn cần tăng cường điều tiết phân bón, không nên tưới quá nhiều nước và nên để cây thông gió. Như vậy cây sẽ tránh được sâu bệnh và tình trạng vàng lá.

Qua bài viết này mong rằng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích dành cho mình.

Xem thêm:

Cây lưỡi hổ – Trừ tà, xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những điều xui xẻo

Cây lan ý – Biểu tượng của sự bình yên, giúp tránh khỏi những điều không may

Cây phát tài – Loài cây mang đến thịnh vượng và may mắn

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan