Cây lưỡi hổ – Trừ tà, xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những điều xui xẻo

Tại các nước phương Đông như Nhật Bản hay Trung Quốc, cây lưỡi hổ còn thể hiện cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Ngoài ra cây còn được tượng trưng cho sự bảo vệ gia đình khỏi những thứ nguy hiểm xấu xa tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đây Lá sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về loại cây này

Tìm hiểu về cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ Thái có tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides. Cõ xuất xứ từ vùng nhiệt đới Tây Phi.

Cũng giống như những cây Lưỡi Hổ khác, Lưỡi Hổ Thái thường mọc thành từng bụi, mỗi bụi có từ 5-6 lá. Phiến lá mọng nước, khá dày và mọc thẳng. Lá hình dạng giáo hẹp và thuôn nhọn về phía 2 đầu. Lá Lưỡi Hổ Thái có chiều dài khoảng từ 15-40 cm và rộng từ 3-8 cm. Lá được mọc thành bẹ thẳng từ gốc ra và ôm lấy thân cây, mép lá có hình lượn sóng. Lá có màu xanh đậm, viền vàng, bề mặt phẳng, trơn, bóng và không có gân.

Lưỡi Hổ Thái khá dễ trồng. Là cây mọng nước nên chịu hạn rất tốt. Chúng sinh trưởng tốt dưới ánh nắng mặt trời và cả trong bóng râm. Tốc độ phát triển và sinh trưởng của cây rất nhanh. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển ở khoảng 20-30 độ C.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Lọc không khí

 

Cây có khả năng lọc không khí rất tốt. Nó là một trong những loài cây có khả năng lọc không khí ngay cả vào ban đêm. NASA đã nghiên cứu và công bố về tác dụng của cây lưỡi hổ. Đó là việc thanh lọc rất tốt không khí và hấp thụ 107 độc tố. Một trong số chất đó là formaldehyde và nitrogen oxide ( các chất gây ung thư). Lưỡi hổ là loại cây vô cùng đặc biệt vì chúng có khả năng tăng cường oxy vào ban đêm.

Ý nghĩa phong thủy

Cây nổi bật nhất với tác dụng trừ tà, giải bùa chú, xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những điều xui xẻo. Thân lá mọc thẳng nên tượng trưng cho sự quyết đoán, ý chí phấn đấu tiến lên.

Tại các nước phương Đông như Nhật Bản hay Trung Quốc, cây lưỡi hổ còn thể hiện cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Ngoài ra cây còn được tượng trưng cho sự bảo vệ gia đình khỏi những thứ nguy hiểm xấu xa tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tuổi nào hợp trồng cây lưỡi hổ

Lá nhọn hình lưỡi dao, màu xanh, viền vàng nên rất hợp với người mệnh Thổ và Kim nên được xem là bùa hộ mệnh, tương sinh những người thuộc hai mệnh này,

Những người mệnh Thổ và Kim có bản mệnh mài vàng. Kết hợp với màu sắc của cây sẽ là yếu tố phong thủy bổ sung trong cuộc sống. Sở hữu một cây lưỡi hổ sẽ giúp hai mệnh này phát huy được vận thế tốt, tạo dựng sự nghiệp thành công, công việc được thuận lợi.

Vị trí đặt cây lưỡi hổ phù hợp

 

Cây có ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt cây gần lối ra vào của tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà với mục đích cho phép tám đức tính quý giá đi vào trước theo phong thủy.

Vị trí tốt nhất để đặt cây trong văn phòng hoặc nhà của bạn vị trí hành Mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ.

Xem thêm:

Cây trầu bà loại cây dây leo dễ trồng và có ý nghĩa phong thủy tốt

Cây kim tiền – Loài cây phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi phong thủy

Cây phú quý mang đến sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ

 

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan