Cây phát tài – Loài cây mang đến thịnh vượng và may mắn

Cây phát tài là một loại cây thường được trồng trong nhà, vì người ta tin rằng nó mang đến sự may mắn và giàu có cho gia chủ. Sau đây Lá sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của loại cây này.

Tìm hiểu về cây phát tài

Cây phát tài còn có tên gọi khác là phát tài khúc, thiết mộc lan. Tên khoa học của cây là: Dracaena fragrans. Cây được tìm thấy và trồng đầu tiên tại Zambia, Tanzania và tây phi. Ở Việt Nam cây có khoảng 20 loại cùng họ, tuy nhiên tất cả các cây trong họ này đều là biểu tượng của sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ

Cây có là màu xanh, xòe rộng, trên lá có các đường gân vàng. Cây thích nghi tốt trong nhiều môi trường, kể cả môi trường thiếu ánh sáng. Cây có thể được trồng ở môi trường ngoài, trồng trên đất để có thể phát triển thoải mái. Cây có thể phát triển tươi tốt, tràn đầy năng lượng và có thể cao đến tận 6m, tuy nhiên phần lớn chỉ khoảng 1m. Thân cây có nhiều đốt và rỗng bên trong.

Cây mang một vẻ đẹp quyến rũ, giúp tô điểm cho nơi làm việc, nơi ở của chúng ta một không gian sống sang trọng và mang lại nhiều điều mau mắn cho gia chủ trong công việc. Giúp gia chủ tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng làm việc.

Ý nghĩa của cây phát tài

Với đặc điểm là khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiều môi trường, thậm chí khắc nghiệt và luôn giữ được dáng cây thẳng đứng, vô cùng hiên ngang, phát tài được ví như nguồn năng lượng mạnh mẽ, theo thuyết phong thủy sẽ giúp mang lại bình yên và cuộc sống luôn vui tươi cho gia chủ.

Để giúp mang lại may mắn cũng như phát huy hết tác dụng của mình, một cây phong thủy phải hội tụ đủ 5 yếu tố Ngũ Hành, bao gồm:

– Kim: Chậu dùng để trồng cây là được làm bằng kim loại. Trong trường hợp trồng cây trong chậu thủy tinh hay chậu gốm, cần đặt một vài đồng tiền hoặc một bức tượng bằng kim loại lên trên.

– Mộc: Bản thân cây phát tài.

– Thủy: Nước dùng để tưới cho cây.

– Hỏa: Khi trồng, người ta thường buộc một dải ruy băng đỏ lên mỗi chậu phát tài.

– Thổ: Nơi cây sinh trưởng chính là loại đất dùng trồng cây.

Tuổi nào hợp trồng cây phát tài

Trong quan niệm của người phương Đông, cây Phát tài đặc biệt hợp với người tuổi Mão.

Tuổi Mão đại diện cho những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách hoà nhã, nhẫn nại, tuổi Mão tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Người tuổi Mão rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Vì chọn lối sống an phận, tuổi Mèo thường tích lũy tài sản khá chậm, dù không phải lo ngại về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có, tuổi Mão nên chọn cây Phát tài trong phong thủy cũng vì điều này.

Cách chọn cây phát tài theo phong thủy

Khi trồng, cần chọn số lượng cây phù hợp để phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó. 

Số chẵn

+ 2: mang lại hạnh phúc, may mắn nhân đôi

+ 4: cuộc sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường khả năng tập trung, tính sáng tạo. Tuy nhiên, 4 trong tiếng Hán là “tứ”, gần âm với “tử” là số chết, cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó người ta hay kỵ chọn này vì không may mắn.

+ 6: tiền bạc, may mắn

+ 8: tượng trưng tài lộc dồi dào, may mắn và khả năng sinh sản tốt

+ 10 thể hiện sự sung túc, trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống

Số lẻ

+ 1: cuộc sống đơn giản, nhưng cô độc và cần mạnh mẽ rất nhiều

+ 3: hạnh phúc, trường thọ

+ 5: cân bằng trong cuộc sống, giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe đều tốt đẹp

+ 7: biểu tượng cho sức mạnh

+ 9: thịnh vượng, tình cảm dồi dào

+ 11 & 21: cầu được ước thấy

Vị trí đặt cây phát tài phù hợp

Trong phong thủy, phát tài thuộc hành Mộc nên nếu trồng/ đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam thì sẽ giúp đem lại may mắn, đem tiền tài, phúc lộc đến cho gia chủ, giúp tinh thần luôn thoải mái, giàu năng lượng. Nếu đặt cây ở hướng Nam thì cuộc sống, công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Khi đặt phát tài ở phòng khách, sẽ đem lại tài lộc, may mắn, đồng thời giúp trang trí cho không gian thêm phần sang trọng hơn. Hay cũng có thể đặt ở hành lang giúp thanh lọc không khí, làm cho sức khỏe của những người sống trong nhà trở nên tốt hơn.

Không những đặt ở nhà, bạn cũng có thể mang cây phát tài đến văn phòng công ty và đặt trên bàn làm việc của mình, để cho công đường công danh, sự nghiệp thăng tiến, mở rộng hơn.

Xem thêm:

Trồng cây phong thủy mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ

Nghệ thuật trồng cây xanh trong nhà

Cây thủy sinh – Loại cây vừa dễ trồng vừa dễ chăm sóc dành cho người bận rộn

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

1 thought on “Cây phát tài – Loài cây mang đến thịnh vượng và may mắn”

  1. Pingback: Mách bạn cách nấu canh cà chua trứng không bị tanh | Macrame Lá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan