Cây phú quý mang đến sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ

Đi theo chuỗi các bài viết về cây trồng trong nhà, cây trồng nào mang đến phong thủy tốt. Thì hôm nay lá sẽ cùng bạn đi đến với một loại cây đã khá quen thuộc đó là cây phú quý.

Tìm hiểu về cây phú quý

Cây phú quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid có nguồn gốc từ Hy Lạp với màu xanh đặc trưng. Tuy nhiên, loài cây đang được sử dụng hiện nay là loài cây lai do một nhà khoa học Indonexia tên là Gregori lai tạo thành công với đặc trưng là màu xanh và có những sọc đỏ.

Phú quý thuộc loại cây thân thảo, có chiều cao khoảng 30 – 70cm. Cây mọc theo từng bụi, nổi bật với bộ lá rực rỡ và phần thân màu trắng hồng. Rễ cây mọc theo chùm và có màu sắc rất bắt mắt. Nếu như được chăm sóc tốt thì bộ rễ của cây mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao với màu trắng ngà vô cùng quyến rũ.

Lá khá mềm và mịn, màu xanh của lá kết hợp với viền đỏ chạy dọc mép tạo nên một vẻ đẹp vô cùng tinh tế và cuốn hút. Một số cây còn có lá màu xanh ửng vàng trông rất thu hút.

Ý nghĩa của cây phú quý

Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, loại bỏ được formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi cho môi trường sống trong lành hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trồng cây Phú Quý tại bàn làm việc,

Màu đỏ là màu của may mắn, do đó loài cây này trong phong thủy là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Đồng thời, giống như tên gọi mà người ta đặt cho cây, Phú Quý mang  đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng. Nếu bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây này thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.cây sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực sang cho bạn, giúp người trồng giải tỏa được căng thẳng, phấn chấn vui vẻ hơn để làm việc hiệu quả.

Tuổi nào hợp trồng cây phú quý

Với sắc đỏ nổi bật, cây Phú Quý được xếp vào nhóm cây thuộc hành Hỏa. Vì vậy, cây đặc biệt thích hợp với gia chủ thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Vị trí đặt cây phú quý phù hợp

Trong phong thủy, vị trí hay hướng của bất kỳ vật gì, thứ gì cũng đều rất quan trọng. Có nhiều hướng “tử” (chết) cấm kỵ mà người ta khuyên rằng không nên đặt. Ví dụ như quan niệm vật sống, người sống không được đặt nơi hướng Tây hoặc quay về hướng Tây. Cây xanh cũng vậy, cần đặt đúng hướng thì mới phát huy hết tác dụng, ý nghĩa. Dân gian khuyên rằng mọi cây đều nên đặt hướng Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc) sẽ giúp cây mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Đồng thời, mọi người đều biết đây là hướng đón nắng, thuận lợi để cây sinh trưởng và phát triển. Cây tuy có thể chịu bóng nhưng nếu được đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời thì cây sẽ xanh tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Trồng cây phong thủy mang đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ

Bí quyết kho cá bạc má ngon mê ly

Gợi ý một số ý tường trang trí tường mầm non sáng tạo

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan