Chụp ảnh màn hình nhanh với 5 phím tắt

Chụp ảnh màn hình đối với người làm văn phòng, chụp màn hình là một việc tối quan trọng để sao lưu, lưu trữ, trao đổi thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những phím tắt để thực hiện chụp ảnh màn hình nhanh nhất. Hãy bỏ túi ngay 5 cách chụp màn hình sau bạn nhé!

Cách 1: Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách chụp ảnh đơn giản nhất, nhanh nhất trên Windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Cách này không thể trực tiếp lưu hình ảnh thành file. Vì thế, bạn hãy copy paste ra word hoặc power point để sử dụng.

chup-anh-man-hinh-nhanh
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp màn hình

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows +  PrintScreen (PrtScr)

Tổ hợp phím này dùng để chụp toàn bộ màn hình. Ảnh sẽ tự động được lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này hữu ích khi bạn muốn chụp liên tiếp nhiều ảnh và lưu chúng lại để sử dụng sau.

chup-anh-man-hinh-nhanh
Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Tổ hợp Alt + PrtScn dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

chup-anh-man-hinh-nhanh
Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại cửa sổ đang mở

Cách 4: Sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, cho phép người dùng chụp toàn màn hình hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể trên màn hình. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ từ khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

chup-anh-man-hinh-nhanh
Sử dụng công cụ Snipping Tool cho phép chụp toàn màn hình hoặc một khu vực cụ thể

Cách 5: Sử dụng tổ hợp phím Windows + H

Tổ hợp phím này thì cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh lại toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình. Tại đây, bạn sẽ chọn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

chup-anh-man-hinh-nhanh
Tổ hợp phím Windows + H cung cấp thêm tính năng chia sẻ

Trên đây là 5 cách chụp ảnh màn hình trên Windows. Tùy theo mục đích, nhu cầu chụp hình mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp hình có sẵn trên máy tính, hoặc các công cụ được cài đặt trên hệ điều hành Windows sao cho phù hợp.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan