Đánh bay mùi tanh của cá hồi bằng những cách sau

Cá hồi là một loại cá có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người ta thường ăn cá hồi sống vì thế việc khử mùi tanh cho cá rất quan trọng. Hãy tham khảo ngay mẹo vặt cuộc sống về những cách khử mùi tanh cho loại cá đặc biệt này dưới đây.

Cá hồi là gì?

Cá hồi là loại cá thường sống tại các bờ biển của Bắc Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và các hồ lớn ở Bắc Mỹ. Loài cá này có loại thịt màu đỏ và thường được ăn sống để giữ được tất cả các dinh dưỡng có trong cá. Hơn nữa, đây chính là nguyên liệu phổ biến trong các món sushi của Nhật Bản.

cá hồi

Cách khử mùi tanh cho cá hồi

Đầu tiên bạn cần phải lựa cá còn tươi, tránh mua những con đã bị ương để đảm bảo mùi cá không bị hôi.

cá hồi

Cách 1

Cách đầu tiên để khử mùi tanh của cá được nhiều người sử dụng nhất đó chính là sử dụng muối và nước cốt chanh. Các bước để khử mùi của cá rất đơn giản. Bạn khử mùi của cá bằng cách pha nước muối loãng cùng 2 muỗng nước cốt chanh. Sau đó cho cá hồi vào rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

khử mùi

Cách 2

Ngoài sử dụng cách trên còn 1 cách mà được các đầu bếp ưu tiên sử dụng nữa chính là dùng gừng và rượu. Sử dụng gừng và rượu trắng pha loãng để rửa cá trong vòng khoảng 1 đến 2 phút rồi vớt ra và rửa sạch lại với nước để ráo.

khử mùi

Cách 3

Một cách khử mùi tanh cho cá nữa đó là sử dụng sữa tươi. Tuy nó không phổ biến bằng 2 cách trên nhưng hiệu quả mà nó mang lại cũng rất cao.

Ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước để ráo. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng thời gian và không cần phải trải qua những bước làm phức tạp.

khử tanh

Kết luận

Hy vọng chia sẻ về cá hồi là gì cùng các mẹo để khử mùi tanh của cá hồi sẽ giúp ích cho bạn.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

1 thought on “Đánh bay mùi tanh của cá hồi bằng những cách sau”

  1. Pingback: Cách làm gà rán KFC dễ dàng mà lại vô cùng ngon | Macrame Lá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan