Hướng dẫn cách làm đèn chùm Macrame tuyệt đẹp

Bạn muốn trang trí không gian của mình bằng một chiếc đèn đặc biệt và nổi bật. Đèn chùm Macrame là một lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn, đèn Macrame mang đến sự sang trọng, cổ điển và nghệ thuật mà không sản phẩm nào so sánh được. Và bây giờ bạn muốn biết cách thực hiện ngay 1 chiếc đèn chùm Macrame rồi đúng không? Nhưng khoan đã chúng cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu trước đi nào.

Những nguyên vật liệu bạn cần

  • CHỤP ĐÈN
  • CÂY KÉO
  • 35M DÂY BÔNG
  • BÀN LÀ

Đối với dự án này, chúng tôi đã mua 35 mét sợi cotton ba sợi 0,5 cm (40 sợi dây 3/8 inch), sau đó chúng tôi tách thành ba sợi cho cảm giác mềm mại hơn. Điều này, do đó, đã cho chúng tôi 105m dây thừng (114 yard của 3/8 dây). Nếu bạn không sử dụng ba sợi dây hoặc không muốn làm sáng tỏ nó, bạn sẽ cần mua 105m thay vì 35m. Chúng tôi đã kết thúc với một đèn chùm macrame có chiều dài 25cm cho phần macrame và dài 20 cm cho phần tua (đó là 10 inch cho macrame và 8 inch cho tua).  Sau đó chúng tôi đã lựa một chao đèn giá rẻ từ Ikea có kích thước 30cm trong diametre (12 inch). Bạn muốn loại bỏ vỏ bọc để dây còn lại. Chúng tôi cuối cùng chỉ sử dụng khung dây trên cùng và bộ giữ đèn, và không sử dụng khung dưới cùng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, bây giờ chúng ta bắt đầu làm thôi nào!

Hướng dẫn cách làm đèn chùm Macrame đơn giản tuyệt đẹp

1. Đầu tiên, cắt dây của bạn theo kích thước, các mảnh của chúng tôi là 3 mét mỗi mảnh hoặc 118 inch, và sau đó tháo dây thành ba sợi. FYI Công thức để tính ra chiều dài dây là chiều dài của đèn chùm dệt cuối cùng lần 6, vì bạn sẽ gấp các mảnh lại một nửa trước khi thắt chúng vào đế chụp đèn. 2. Để có được cái nhìn mềm mại tuyệt đẹp đó, chúng tôi tháo dây và sau đó ủi nó để làm cho nó cứng hơn. 3. Gấp các mảnh dây riêng biệt của bạn làm đôi trước khi buộc chúng vào đế chụp đèn bằng cách sử dụng nút thắt vỏ cây ngược như hình dưới đây. 4. Bắt đầu hàng đầu tiên trên chand bằng cách buộc một nửa nút thắt. 5. Đo xuống 1 ” từ hàng nút trên cùng và bắt đầu thắt nút hàng đầu tiên của nút thắt vuông. 6. Sau khi hoàn thành hàng đầu tiên, đo lại 1 ” và bắt đầu thắt nút hàng thứ hai của các nút vuông, sử dụng các chuỗi xen kẽ từ hàng trước. 7. Hàng tiếp theo sẽ là hai hàng nửa nút thắt mà không có khoảng trống ở giữa, tạo ra một đường viền dệt dày ở phía dưới. 8. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện một số nút thắt nửa vòng. Không có mẹo nào để làm điều này, vì các nút thắt sẽ bắt đầu tự xoắn khi bạn tiếp tục thắt nút. Chúng tôi đã thực hiện 15 nút thắt cho mỗi nút và chúng tôi đã kết thúc với 4 nút thắt ” Những mảnh xoắn dài. 9. Đo các mảnh xoắn và điều chỉnh chúng cho đến khi độ dài bằng nhau, sau đó chúng ta sẽ thực hiện thêm hai hàng nửa nút thắt để dệt một đường viền dày ở phía dưới. 10. Đây là những gì dưới cùng của đèn chùm trông giống như sau khi dệt đường viền dưới cùng. 11. Bước cuối cùng là đo chiều dài lý tưởng cho tua và cắt đứt sợi dây thừa.

Tới đây bạn đã hoàn thành sản phẩm đèn chùm Macrame của mình rồi đấy. Chúc bạn thành công với dự án của mình và nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện hãy comment xuống bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chủ đề: Macrame

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan