Hướng dẫn cách móc găng tay len chi tiết cho người mới bắt đầu

Cách móc găng tay là một cách làm đồ thủ công- đồ handmade đơn giản giúp bạn vừa giảm stress vừa có găng tay đẹp. Hơn nữa, với sự khéo léo của bạn việc tự tay đan găng tay cho những người thân yêu thật có ý nghĩa.

Cách móc găng tay len đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Len. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là len milk. Bạn nên chọn màu phù hợp
  • Kim móc len
  • Kéo

Cách làm

Cách móc găng tay bằng len rất đơn giản nhưng bạn cần phải kiên trì và thật khéo léo. Hãy tham khảo ngay những bước hướng dẫn cơ bản sau.

Bước 1: Thắt nút cho sợi len sao cho thành nút thòng lọng như hình dưới. Sau đó, dùng tay thắt chặt nút cho nút cố định.

Cách móc găng tay

Bước 2: Tiếp theo, dùng kim móc bắt đầu móc mũi bính dọc theo chiều dài sao cho chiều dài rộng bằng cổ tay. Sau khi móc đủ bạn nối lại với mũi móc đầu tiên tạo thành vòng tròn . Các mũi bính móc như hình dưới.

Cách móc len

cách móc găng tay

Bước 3: Tiếp theo ta sẽ móc lên 3 móc bính. Rồi luồn đầu nóc vào sau mũi thứ 3 và móc lên. Các mũi tiếp theo mình móc liên tiếp chứ không để rời 3 nút. Chỉ có mũi đầu tiên của mỗi hàng mình mới móc thêm 3 mũi móc bính.

các nút móc

Cứ như thế móc dài lên đến khi che được các ngón tay.Nhớ móc len chừa ra ngón tay cái nhé.

Móc dài che tay

hoàn thành

Như vậy, chỉ sau các mũi móc và cách móc găng tay len cơ bản. Bạn đã có thể tự tay móc găng tay dành tặng cho bản thân và người mình yêu quý.

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian nghiên cứu cách làm. Bạn đã sở hữu ngay đôi găng tay cực kỳ xinh xắn.

Xem thêm: Chi tiết cách làm gối handmade Macrame tại nhà

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan