Hướng dẫn cách tải video trên facebook đơn giản dễ thực hiện

Chúng ta đều biết facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với số lượng tài khoản người dùng cực lớn, cùng với nhiều các tiện ích và dịch vụ vô cùng tuyệt vời. Và để cạnh tranh được với Youtube thì Facebook đã đẩy mạnh việc chia sẻ các video trên trang mạng xã hội của mình. Nên giờ đây việc đăng tải video lên Facebook đã trở nên nhanh chóng hơn, kéo theo đó là nhu cầu tải video từ Facebook về máy tính và điện thoại cũng tăng cao.

Vậy thì cách tải video trên facebook phải thực hiện như thế nào. Dưới đây Macram Lá sẽ mách cho các bạn một số mẹo vặt để tải video trên facebook nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách tải video trên facebook về máy tính

Để tải video trên facebook về máy tính thì các bạn có thể thực hiện với một số cách dưới đây.

Tải video Facebook bằng fbdown.net

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào fbdown.net thì giao diện của công cụ sẽ như hình ở bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ sao chép đường link URL của video trên Facebook.

Sau đó thì paste vào khung trắng Enter Facebook Video URL của công cụ tải video Facebook fbdown trực tuyến. Rồi nhấn Download ngay bên dưới.

Bước 3: Giao diện tải video trên Facebook xuất hiện. Ở đây chúng ta có thể lựa chọn tải video với chất thương Download Video in Normal Quality hay tải video với chất lượng HD Download Video in HD.

Bước 4: Một giao diện mới hiện ra, bạn nhấp vào dấu 3 chấm dọc ở góc dưới bên phải video, chọn Download. Ngay sau đó bạn có thể xem video tải trên Facebook với các phần mềm phát video chuyên dụng trong máy tính.

Tải video Facebook bằng savefrom.net

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào công cụ theo đường dẫn http://savefrom.net/.

Bước 2: Mở video cần tải về, nhấp chuột phải lên video, chọn Show URL, bạn copy đường link URL của video ở trên facebook.

Tại giao diện của chương trình, chúng ta sẽ paste link URL vào khung trắng Just insert a link. Sau đó nhấn chọn biểu tượng mũi tên ngay bên cạnh.

Ngay sau đó xuất hiện khung tải video bên dưới. Bạn có thể chọn chất lượng video SD hoặc HD khi nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống màu xanh.

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, phát video bạn cần tải, bạn nhấp chuột phải và chọn Lưu video thành/Save video as… hoặc nhấn Ctrl+S để lưu video về máy tính. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào dấu 3 chấm nhỏ ⋮ trên video rồi chọn Tải xuống.

Sau đó, bạn cũng mở video bằng các chương trình phát video như thông thường.

Cách tải video trên facebook về điện thoại IOS, Android

Với ứng dụng Facebook trên IOS và Android tải video như thế nào? Dưới đây hãy cùng tìm hiểu xem cách tải như thế nào nhé.

Cách tải video trên facebook về điện thoại Iphone

Để có thể tải được video trên ứng dụng Facebook cho IOS thì chúng ta cần phải cài đặt ứng dụng MyMedia. Tất cả các video sau khi được tải về sẽ xuất hiện ở trong mục Media của ứng dụng và xem ngay trên trình chạy video của ứng dụng.

Bước 1: Tải ứng dụng MyMedia về điện thoại. Sau đó thì hãy khởi chạy ứng dụng này ở trên thiết bị và có giao diện của ứng dụng như một trình duyệt Web. Với mục Media chính là nơi sẽ lưu trữ mọi video của ứng dụng. Và chúng ta có thể chạy video từ thư mục này.

Bước 2: Mở facebook trên điện thoại và mở video muốn tải vè từ Facebook. Tại giao diện trình chạy video ở trên facebook thì bạn hãy nhấn và giữ video sau đó sẽ xuất hiện các tùy chọn, nhấn Copy Link để copy URL trực tiếp của video vào clipboard IOS.

Bước 3: Mở ứng dụng MyMedia trong điện thoại lên. Chúng ta nhập và truy cập vào địa chỉ savefrom.net. Tại khung trắng Eunter the URL, bạn hãy paste đường link URL của video Facebook vào đây. Sau đó thì hãy nhấn chọn biểu tượng mũi tên ngay bên cạnh thanh URL video để giải mã liên kết video.

Bước 4: Tiếp theo chúng ta sẽ thấy xuất hiện giao diện Download video ở trên Facebook. Tùy vào từng video mà chúng ta sẽ nhận được các tùy chọn tải về định dạng HD hay SD. Bạn nhấp vào mũi tên xổ xuống màu xanh để thêm định dạng cho video muốn tải về. Chọn lựa định dạng video tải về thiết bị.

Bước 5: Sau đó thì nhấn Download the file, nó sẽ yêu cầu các bạn nhập tên video tải từ Facebook và nhấn Save để tiến hành tải về.

Bước 6: Quá trình tải video sẽ được tiến hành sau khi đã được yêu cầu. Sau khi kết thúc quá trình tải video thì nhấn chọn Back ở trên cùng bên phải giao diện. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy chọn mục Media thì video của bạn tải ở trên Facebook sẽ xuất hiện ở mục này.

Bước 7: Bạn nhấn chọn video muốn phát và chọn Play để chạy ngay, hay save to Camera Roll để lưu về bộ sưu tập video trong Iphone.

Cách tải video trên facebook trên Android

Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thì chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Video Downloader for Facebook.

Bước 1: Đầu tiên hãy tải ứng dụng Video Downloader For Facebook cho Android. Sau đó thì khởi động ứng dụng này lên.

Ngay sau đó thì ứng sẽ xuất hiện với giao diện đăng nhập ở trên Facebook. Nhấp chọn Sing in with Facebook.

Bước 2: Sau đó thì giao diện sẽ có các tùy chọn video của ứng dụng như:

  • My Uploaded Videos: Những video mà bạn đã tải lên.
  • My Tagged Videos: Những video bạn được Tag.
  • Page Videos: Video của trên fanpage bạn yêu thích.
  • Friends Video: video của bạn bè.
  • Group Videos: Video trong nhóm mà bạn từng tham gia.
  • Newsfeed Video: video xuất hiện trên Newsfeed.
  • Timeline Video: video xuất hiện trên Timeline
  • Funny and Crazy Video: những video vui nhộn có sẵn trên ứng dụng để bạn tải lên.

Bước 3: Tiếp đến chọn một mục nào đó để tải video về, chẳng hạn chúng mình chọn My Uploaded Video để chọn tải video. Danh mục sẽ tập hợp mọi video mà bạn đã từng tải lên trên Facebook. Nhấp chọn video muốn tải về. Sau đó thì nhấn Download để tải về điện thoại là xong.

Bước 4: Các bạn hãy mở thư mục lưu trữ video ở trong điện thoại và mở mục FVD videos. Những video mà chúng ta tải ở trên Facebook sẽ được lưu trữ ở trong thư mục này. Như vậy các bạn chỉ cần nhấn vào video muốn phát là xong.

Vậy là Macrame Lá đã vừa chia sẻ cho các bạn cách tải video trên facebook cho máy tính và điện thoại. Hy vọng qua đây các bạn có thể tải được các video hay để lưu trữ trong máy tính và điện thoại.

Xem thêm

Bỏ túi 5 cách làm trắng da mặt tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Bột năng là gì? Sử dụng như thế nào?

Bông cải xanh – Top 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

 

 

 

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan