Hướng dẫn cách vệ sinh sản phẩm Macrame nhanh chóng

Macrame là sản phẩm được làm bằng sợi cotton, sợi cotton có các đặc điểm nổi trội như mềm mại, bền bỉ và rất dễ chịu khi chạm vào. Để đảm bảo sản phẩm Macrame của bạn có độ bền lâu dài và sạch sẽ chúng ta cần biết một số kiến thức cơ bản về bảo quản và làm sạch chúng, bài viết này bạn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức ấy. Chúng ta bắt đầu nào!

Nơi treo sản phẩm Macrame

Các sản phẩm Macrame được làm từ các sợi len cotton vì vậy môi trường trong nhà ở là nơi treo sản phẩm phù hợp nhất, nếu bạn treo sản phẩm Macrame ở ngoài trời thì cần chú ý tránh ánh nắng trực tiếp và nước, 2 yếu tố này sẽ làm giảm độ bền và thay đổi màu sắc sản phẩm của bạn. Giữ sản phẩm tránh xa các ngọn lựa, khu vực có bếp Gas. Chú ý quan trọng: Khi mới nhận sản phẩm Macrame đang còn đóng gói, bạn mở sản phẩm ra và cần chải lại thẳng thóm các dây để thành hình sản phẩm. Sau khi chải xong bạn sẽ nhận được sản phẩm như mình mong muốn.

Vệ sinh sản phẩm Macrame của bạn

1. Bụi bẩn tích tụ

Với trường hợp này bạn chỉ cần lấy khăn ngấm vào một ít nước giặt đồ sau đó chạm nhẹ vào từng ngóc ngách trên sản phẩm Macrame của bạn, giặt sạch khăn và làm lại thao tác từ 2 – 3 lần thì sản phẩm của bạn sạch sẽ trở lại ngay. Luôn luôn sử dụng nước lạnh để chống co rút sản phẩm, dẫn đến thay đổi hình dạng ban đầu. Tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy hoặc thuốc tẩy rửa mạnh. Để khô và treo ở nơi thoáng khí.

2. Bị vấy bẩn bởi cà phê, rượu,…

  • Làm sạch trong khi vết bẩn còn mới
  • Để sản phẩm của bạn dưới vòi nước lạnh chảy qua mặt sau của vết bẩn trong 3-5 phút, sau đó chà nhẹ lên vết bẩn
  • Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ khi cần thiết

Chủ đề: Macrame

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan