Hướng dẫn chi tiết làm ghế Macrame nghệ thuật

Xin chào các tín đồ đam mê Macrame, hôm nay nhà Lá ra một bài viết siêu chi tiết để giúp bạn tự tay làm chiếc ghế Macrame mà mình yêu thích bấy lâu nay. Làm ghế Macrame đòi hỏi người làm có chút kinh nghiệm để căn chỉnh nút thắt sao cho phù hợp, không ít quá hoặc quá nhiều sẽ khiến người ngồi không được thoãi. Hãy bắt đầu học cách làm ghế Macrame thôi nào!!! Ghế Macrame

Nguyên vật liệu

 Khung ghế bằng kim loại hình tròn

– Giấy nhám đa năng 

– Sơn phun

Dây nylon trắng (282 ft, 1/4 inch hoặc 3 túi dây phơi quần áo 100 ft)

– Kéo 

 Nến (tùy chọn)

Ghế Macrame 2

Các bước làm ghế Macrame

1. Bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ mảnh sơn sứt mẻ nào và bạn có thể sử dụng giấy nhám để tẩy sạch sơn.

2. Sau đó phun khung ghế kim loại bằng sơn màu

3. Để tạo võng macrame, hãy cắt 16 đoạn dây dài 16 feet. Bạn sẽ gấp dây làm đôi và thắt nút nó sẽ rút ngắn chiều dài.

4. Sử dụng một dây được gấp làm đôi, vòng nó quanh đỉnh của khung ghế, kéo các đầu qua vòng để cố định nó. Tiếp tục lặp tất cả các dây xung quanh khung như thế này.

5. Để tạo mẫu, bạn sẽ sử dụng nút vuông macrame. Với các cặp dây đầu tiên (4 sợi) bắt chéo dây bên trái qua trung tâm và dưới dây bên phải. Giữ nó đúng chỗ bằng ngón tay của bạn.

6. Bây giờ bạn sẽ làm ngược lại. Lấy dây bên phải và vòng nó dưới trung tâm hai dây và qua lỗ, qua dây bên trái.

7. Để hoàn thành nút thắt, bạn sẽ lặp lại các bước 6 và 7 theo chiều ngược lại. Chéo dây bên phải qua dây trung tâm và dưới dây bên trái. Lấy dây bên trái và vòng nó dưới dây trung tâm, qua dây giữ và qua dây bên phải. Thắt nút. Hoàn thành hàng như thế này.

8. Trên hàng tiếp theo, bắt đầu nút vuông bằng dây thứ ba. Sử dụng hai dây từ nhóm đầu tiên và hai dây lân cận từ nhóm tiếp theo để tạo nút vuông tiếp theo của bạn.

9. Tiếp tục điều này tất cả các cách xuống. Khi bạn đã hoàn thành võng macrame, hãy thắt nút hai lần quanh khung dưới cùng của ghế. Cắt dây thừa ra.

10. Tùy chọn: Để tránh sờn, giữ đầu dây 2 ″ phía trên ngọn nến sáng. Làm nóng các đầu sẽ làm cho dây tan chảy và liên kết nó với nhau để ngừng sờn.

10. Có thêm một sợi dây, gom tất cả các sợi dây treo và buộc chúng lại với nhau. Ghế Macrame 3

Như vậy bạn đã hoàn thành xong sản phẩm ghế Macrame kiểu đơn giản với các nút thắt vuông rồi đấy, thật nhanh chóng đúng không nào? hãy trao đổi với chúng, tôi khi bạn gặp khó khăn trong quá trình làm sản phẩm nhé!

Ghế Macrame 4

Chủ đề: Macrame

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan