Một số sản phẩm làm đồ handmade trang trí tường nhà xinh đẹp

Bạn thích những đồ trang trí độc đáo? Bạn muốn tự tay trang trí tường cho căn phòng của mình? Bạn muốn tiết kiệm chi phí trang trí nhà cửa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm đồ handmade trang trí tường nhà là như thế nào. Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo và làm ra được những sản phẩm trang trí tường nhà xinh đẹp, đáng yêu và đầy tính thú vị.

Móc treo gắn tường

Với một khoảng trống ở bức tường gần lối ra vào, bạn có thể biến chúng thành khu vực treo đồ tiện lợi mà có giá trị thẩm mĩ cá nhân với một vài chiếc ống nước như sau:

Các móc treo tường làm từ ống nước được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ việc lựa chọn những đoạn ống có kích thước phù hợp rồi sơn sửa lại nhìn cho đẹp mắt và khoan gắn vào tường, thế là bạn đã có một khoảng không gian treo đồ lạ mắt và thú vị.

Kệ lưu trữ

anh dai dien

Một chiếc kệ trang trí gắn trên tường hoặc đặt sát tường sẽ là một điểm nhấn đơn giản mà đầy tính nghệ thuật cho không gian nhà bạn.

Bạn có thể lắp ghép ngẫu nhiên các mẫu hộp gỗ nhỏ lại với nhau hoặc đơn giản hơn là lựa một vài thanh gỗ bằng phẳng và lắp lên tường hoặc thô sơ hơn nữa là gắn đinh cho một tấm ván trượt chẳng hạn. Bạn sẽ cảm thấy chiếc kệ lưu trữ của mình thật độc đáo và sáng tạo.

Một cách đơn giản nữa để làm một chiếc kệ treo là tạo móc gắn ở trên tường nhà và buộc dây vào các lỗ đục trên thân kệ rồi cột chúng lên. Bạn chỉ cần đảm bảo cột chắc chắn để tạo sự thăng bằng là có thể treo được đồ. Về phần thân kệ, bạn tùy ý sử dụng vật liệu gì cũng được, miễn chúng có thể giữ được hình dạng cố định của mình khi đặt vật trang trí lên trên, ví dụ như bìa carton cứng chẳng hạn.

Một thiết kế độc đáo khác đến từ các đoạn ống nước được chế thành kệ để sách.

Kệ treo tường macrame làm từ sợi cotton 3mm màu ngà. Kệ macrame dùng để trang trí tường ở góc nhà, trang trí quán cà phê, homestay…

Ngoài chức năng trang trí, công năng khác của kệ macrame là làm giá đỡ cho các lọ hoa, sách, các tượng trang trí…

Đèn

đen macrame trang trí

Đèn là vật dụng mang lại ánh sáng nhân tạo cho con người. Ngày nay, các kiến trúc sư hiện đại hay những bạn làm youtube về room tour đều có xu hướng lựa chọn đèn làm vật dụng trang trí tường nhà. Cách thức làm cũng rất đơn giản. Bạn cần thổi bong bóng tới 1 kích thước bạn thích rồi quấn dây gai hoặc len quanh quả bóng, cố định bằng keo và đâm bể bóng, luồn bóng đèn vào trong khung hoặc cột các khung trên 1 dây đèn có sẵn, thế là bạn đã hoàn thành một dây đèn trang trí xinh đẹp để gắn lên tường nhà rồi đấy.

Tương tự, bạn có thể luồn đèn vào trong bụng cầu lông hoặc ly nhựa và treo lên.

Tranh ảnh

anh dai dien

Nếu bạn là một người có năng khiếu hội họa, bạn hoàn toàn có thể vẽ những bức tranh xinh xắn để trang trí lên tường nhà. Nhưng nếu bạn không có năng khiếu vẽ vời cho lắm thì sau đây là một vài ý tưởng để bạn có được những bức tranh trang trí đơn giản, nhanh chóng mà ít tốn kém.

  • Đặt những cánh hoa, lá hoa khô vào giữa 2 tấm kính và cố định lại để tạo thành khung tranh.

  • Hoặc tận dụng các khung tranh, móc quần áo trong nhà để treo một vài hình ảnh đáng yêu của gia đình bạn.

Đồng hồ treo tường

anh dai dien

Bạn biết không, ngay cả đồng hồ treo tường cũng có thể là vật trang trí handmade cho bức tường nhà bạn đấy. Bạn chỉ cần đầu tư một ít chi phí cho một vài bộ phận của đồng hồ và rồi, bạn có thể tự tay chế tạo ra một chiếc đồng hồ theo kiểu dáng và ý thích của bản thân như sau:

  • Bắt đầu với một miếng gỗ hình chữ nhật, bạn khoan 1 lỗ để đặt trục.

  • Tiếp theo bạn lắp ráp các kim đồng hồ theo hướng dẫn, đây là một việc vô cùng đơn giản và theo lí thuyết thì chỉ mất 60 giây để hoàn thành.

  • Sau khi lắp xong thì dùng pin AAA và kiểm tra đồng hồ chạy như thế nào.

Vậy là bạn đã hoàn thành 1 chiếc đồng hồ đơn giản, bạn có thể vẽ vời trang trí và thêm số cho đồng hồ trở nên sinh động và độc đáo.

Lời kết

Bạn thấy những món đồ trang trí tường nhà ở trên có dễ làm không? Hãy bắt tay vào làm đồ handmade để trang trí tường nhà đi nào, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề: Trang trí tường

Xem thêm

Những ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp mắt và độc đáo

Giới thiệu những mẫu đồng hồ treo tường trang trí độc đáo

Mách bạn 6 cách để trang trí tường cầu thang đẹp và độc đáo

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

1 thought on “Một số sản phẩm làm đồ handmade trang trí tường nhà xinh đẹp”

  1. Pingback: Một số vấn đề cần lưu ý khi trang trí resort cần biết | Macrame Lá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan