Mách nhỏ “cách làm hoa sen” bằng các nút thắt Macrame

Xin chào các bạn!Nút thắt là điều quan trọng nhất cần biết khi nói đến macrame và thiết kế. Nếu bạn muốn cải thiện và cải thiện các kỹ năng macrame của mình, liên tục luyện tập và học các nút thắt mới là CHÍNH!Trong bài học macrame hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cách làm một mành hoa sen treo tường. Được thực hiện chỉ bằng bốn nút thắt cổ cơ bản – Head Lark, nút thắt vuông, Half Hitch và Gathering. Tôi luôn bị mê hoặc bởi những bông hoa sen chỉ vì chúng mọc lên từ vùng nước bùn và cũng vì chúng tượng trưng cho sự giác ngộ và tự tái sinh. Tôi muốn bắt đầu năm mới 2020 với mô hình này, chỉ vì một năm mới thường đánh dấu một chương mới trong cuộc sống của mọi người, và đối với một số người có nghĩa là một sự bắt đầu mới. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng tham gia cùng tôi trên hành trình macrame và muốn bắt đầu rồi đúng không? hãy cùng tôi làm mành treo tường macrame thân thiện này.Tôi đã tạo ra từng bước các hướng dẫn.Lấy dây của bạn và tất cả các nguồn nguyên liệu của bạn, lấy một ly đồ uống yêu thích của bạn, đưa vào một số giai điệu nhẹ nhàng, và bắt đầu nào!

Mẫu Macrame treo tường hoa sen sử dụng 4 nút cơ bản

Vật tư & Vật liệu Macrame bạn sẽ cần

  • Chốt gỗ 12 inch
  • Dây cotton dày 4mm

Chiều dài của dây:

  • 12 x 200cm
  • 8 x 180cm
  • 1 x 40cm
  • 2 x25cm

Hướng dẫn từng bước để tạo mành Macrame hoa sen treo tường

Bước 1: Bắt đầu bằng cách treo lên chốt 12 inch của bạn.

Macrame treo tường hoa văn Bước 1

Bước 2: Lấy một sợi dây 200cm, gấp lại làm đôi và gắn nó vào thanh gỗ bằng nút thắt đầu. Lặp lại cho mười một dây còn lại để có tổng cộng 12 dây được gắn vào chốt bằng gỗ.

Macrame treo tường hoa văn Bước 2

Bước 3: Sau khi tất cả mười hai dây được gắn vào, lấy dây dài 40 cm và sử dụng nó làm dây neo cho một hàng nút thắt Double Half Hitch. Lấy tất cả các dây dọc làm dây làm việc. Bắt đầu với dây bên trái, tạo một nút thắt nửa nút trên dây neo.

Macrame treo tường hoa văn Bước 3

Bước 4: Tiếp tục cho đến khi tất cả hai mươi bốn sợi dây dọc được gắn vào dây neo.

Macrame treo tường hoa văn Bước 4

Bước 5: Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu hình thành mô hình hoa sen. Tách các sợi sao cho có mười hai ở mỗi bên. Chúng tôi sẽ sử dụng một loạt các nút thắt Double Half Hitch để tạo thành mẫu hoa sen.

Macrame treo tường hoa văn Bước 5

Bước 6: Lấy dây giữa bên phải, làm dây neo, chúng tôi sẽ làm cho nút Double Half Hitch. Bước 7: Tiếp tục với hai nút thắt Double Half Hitch bên trái. Sau đó ở phía bên phải, thực hiện hai nút thắt Double Half Hitch với dây trên cùng bên trái, làm dây neo. Bước 8: Sau đó lấy dây thứ năm, từ bên trái, làm dây neo. Thực hiện một loạt các nút thắt Half Hitch ở bên phải, với tổng số 4 nút thắt Half Hitch.

Macrame treo tường hoa văn Bước 8

Bước 9: Sau đó, lấy dây neo mà chúng ta vừa thực hiện một vài cú đúp Half sử dụng như một dây làm việc cho nút thắt  Half Hitch trên dây neo ở bên phải. Sau đó lấy cùng một sợi dây đó, thực hiện một cú đúp Half Hitch khác, đi theo con đường khác.

Macrame treo tường hoa văn Bước 9

Bước 10: Trực tiếp bên dưới hàng nút thắt Double Half Hitch chéo mà chúng tôi đã tạo, lấy dây bên trái và sử dụng làm dây neo cho một hàng khác của Double Half Hitch ở bên phải, cho 4 Double Half Hitches khác.

Mẫu khung treo tường Macrame Bước 10

Bước 11: Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đóng bàn đạp giữa bằng cách lấy dây dọc ở giữa và gắn chúng vào dây neo bên trái bằng nút thắt Double Half Hitch. Bắt đầu với dây bên trái phía bên trái, gắn nó vào dây neo bên trái bằng nút thắt Double Half Hitch. Tiếp tục dọc theo dây tiếp theo bên phải. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục với bàn đạp ở bên trái bằng cách lấy cùng một dây neo và tiếp tục với hai nút thắt Double Half Hitch bên phải.

Mẫu khung treo tường Macrame Bước 11

Bước 12: Bây giờ chúng ta sẽ thêm một bàn đạp thứ 3 ở phía bên trái, bắt đầu với dây bên trái là dây neo, tạo một hàng chéo khác của nút thắt Half Hitch ở bên phải. Dừng lại ở bảy nút thắt Half Hitch. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách uốn cong hàng nút Double Half Hitch lên trên, sau đó theo đường chéo theo bàn đạp thứ hai, ở bên phải.

Mẫu khung treo tường Macrame Bước 12

Bước 13: Bắt đầu với dây bên trái, tạo một hàng chéo khác của nút thắt Half Hitch ở bên phải, với tổng số chín nút Double Half Hitch. Chúng ta sẽ uốn cong hàng nút thắt Half Hitch, để nó tạo thành hình dạng giống bàn đạp.

Mẫu khung treo tường Macrame Bước 13

Bước 14: Bây giờ, quay trở lại bàn đạp kim loại, bạn sẽ lấy dây bên trái của dây neo bên trái và thực hiện nút thắt Double Half Hitch.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 14

Bước 15: Lấy cùng một dây làm việc, tạo một nút thắt nửa nút trên cùng một dây neo, đi theo chiều ngược lại.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 15

Bước 16: Lấy dây làm việc tương tự, tạo một nút Double Half trên bàn đạp bên trái. Lặp lại ở phía bên phải, phản ánh những gì chúng ta vừa làm ở bên trái. Bước 17: Bây giờ chúng ta sẽ thêm một bàn đạp vào dưới cùng của cả hai bên. Bắt đầu với dây làm việc ở bên phải, bên dưới bàn đạp ở phía bên trái, sử dụng làm dây neo cho nút thắt Double Half Hitch ở bên trái, tổng cộng 5 nút.

Macrame treo tường hoa văn Bước 17

Bước 18: Lặp lại ở phía bên phải. Bước 19: Đóng bàn đạp bằng một nút Double Half Hitch. Tiếp tục với dây neo từ cánh hoa ở trên, ở cả hai bên, cho nút thắt Double Half Hitch. Đóng nó lại với một nút Double Half Hitch ở giữa.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 19

Bước 20: Trên bàn đạp phía dưới bên trái, lấy dây đầu tiên bên dưới và sử dụng nó làm dây neo, cho năm nút thắt Double Half Hitch ở bên phải. Sau đó lặp lại ở phía bên phải, cho năm Double Half Hitch là ở bên trái.

Mẫu khung treo tường Macrame Bước 20

Bước 21: Sau đó, thêm một nút Double Half Hitch thứ sáu ở cả hai bên, và đóng lại với một nút Double Half Hitch ở giữa.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 21

Bước 22: Bây giờ chúng ta sẽ thêm 3 bộ kim cương vuông-nút-kim cương bên dưới bông hoa sen. Bắt đầu với bốn dây ở trung tâm, tạo một nút vuông và sau đó tiếp tục với hai nút thắt xen kẽ bên dưới. Kết thúc với một nút thắt xen kẽ nữa bên dưới.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 22

Bước 23: Tạo một viên kim cương nút vuông khác ở bên trái, bắt đầu bằng dây thứ ba từ bên trái. Tạo một viên kim cương hình vuông khác ở phía bên phải. Bước 24: Lấy bốn sợi dây dài 180cm mỗi sợi và gắn chúng từng sợi một vào chốt bằng gỗ bằng nút thắt đầu của Lark. Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng tám sợi dây để tạo ra một nút thắt vuông.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 24

Bước 25: Bắt đầu với bốn dây bên trái tạo một nút vuông, sau đó tạo thêm một nút vuông liền kề bên phải.

Macrame treo tường hoa văn Bước 25

Bước 26: Tạo một nút vuông xen kẽ bên dưới. Tiếp tục lặp lại hai nút vuông và một nút vuông, cho đến khi bạn có tổng cộng 21 hàng. Kết thúc với hai nút thắt vuông, liền kề nhau.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 26

Bước 27: Sau khi tất cả 21 hàng được thực hiện, lấy một sợi dây dài 25cm và tạo một nút Gathering.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 27

Bước 28: Cắt dây thừa khỏi nút Thu thập. Lấy bốn sợi dây 180cm và gắn chúng vào bên phải, và làm một tua rua vuông khác.

Macrame treo tường hoa văn Bước 28

Bước 29: Bây giờ chúng ta sẽ nhét vào các đầu dây từ hàng ngang của nút thắt nửa vòng ở đỉnh. Lật ngược mảnh, sử dụng ngón tay của bạn hoặc móc móc, dệt các đầu dây qua một vài vòng từ các nút thắt Double Half Hitch.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 29

Bước 30: Cắt dây thừa và lặp lại ở đầu kia. Để kết thúc việc treo tường, đây là tùy chọn, nhưng tôi đã quyết định thêm một hàng nút thắt nửa gấp đôi khác ở giữa để giữ các dây với nhau.

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 30

Bước 31: Bước cuối cùng là cắt các đầu dây phía dưới theo chiều dài mong muốn của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn thành với treo tường hoa sen hoa văn. Xin chúc mừng!

Mô hình hoa sen treo tường Macrame Bước 31

Vậy là bạn đã hoàn thành sản phẩm mành hoa sen Macrame và bắt đầu thưởng thức thành quả của bạn đi nhé.

Chủ đề: Macrame

Xem thêm:

Cách làm mành Macrame nhuộm màu

Cách làm dây Macrame treo cây đơn giản – xinh xắn (mẫu ML1)

Hướng dẫn cách tự làm Macrame treo tường xinh xắn tại nhà

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan