Mẹo hay Cách làm backdrop hoa giấy đẹp và nhanh chóng

Cách làm backdrop hoa giấy đẹp và nhanh chóng gồm các bước hứng dẫn bạn cách tự tàm backdrop đơn giản tại nhà giúp tô điểm cho khung cảnh đám cưới nhà bạn. Bạn sẽ gây ấn tượng trong mắt các khách mời với mẹo làm backdrop hoa giấy đẹp dưới đây.

Mẹo hay Cách làm backdrop hoa giấy đẹp và nhanh chóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy A4 cứng. Bạn có thể lựa chọn các loại giấy màu tùy theo sở thích của mình.
  • Keo nến
  • Súng bắn keo
  • Kéo

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên ta sẽ bắt đầu làm cánh hoa trước. Vẽ các mẫu cánh hoa lớn bằng chiều cao của tờ giấy A4. Cánh hoa nhỏ cỡ vừa với chiều cao bằng 5/6 tờ giấy A4, cánh hoa nhỏ nhất bằng 1/2 chiều cao tờ giấy A4. Sau đó cắt theo mẫu đã vẽ gồm 6 cánh hoa lớn, 6 cánh hoa cỡ vừa và 6 cánh hoa nhỏ.

cách làm backdrop hoa giấy

Bước 2: Sau khi đã cắt rời ra được các cánh hoa. Ta bắt đầu cắt phần đàu nhỏ của cánh hoa sao cho 2 bên chia thành 2 phần bằng nhau. Làm tương tự với các cánh hoa còn lại.

cách làm backdrop hoa giấy

Bước 3: Tiếp theo, cuốn phần đầu của cánh hoa lại. Bạn lưu ý nên cuốn đều và tất cả các cánh hoa đều được cuốn như nhau nhé.

uốn phần đầu cánh hoa

Bước 4: Sau khi cuộn cánh hoa. Ta lật úp cánh hoa lại. Để bắt đầu cuộn cánh hoa thành bông hoa.

Cách làm hoa giấy

Bước 5: Ở bước này, bạn dùng keo dính hoặc keo nến dán lại sao cho 2 bên chồng lên nhau.

bước 4

Bước 6: Sau khi đã dán đều các cánh hoa với nhau. Chúng ta bắt đầu dán cánh hoa đã được dính lại với nhau theo từng vòng. Vòng cánh hoa lớn, vòng cánh hoa cỡ vừa và vòng cánh hoa cỡ nhỏ như hình dưới.

Dán cánh hoa

Bước 7: Bắt đầu dán đáy của vòng cánh hoa cỡ nhỏ bằng giấy dán màu hồng hoặc đỏ. Để tạo thành lớp đỡ nhụy hoa.Sau đó lồng các vòng hoa lại. Lớp trong là hoa cỡ nhỏ, lớp giữa là hoa cỡ vừa, lớp ngoài cùng là hoa cỡ lớn.

ráp cánh hoa

Bước 8: Tiếp theo chúng ta bắt đầu làm nhụy hoa cho bông hoa vừa làm. Dùng tờ giấy dài hình chữ nhật. Sau đó dùng kéo cắt thành các hình khối chữ nhật đều nhau.

Cách làm backdrop

Bước 9: Bắt đầu cuộn lại theo vòng tròn để tạo thành nhụy hoa hoàn chỉnh. Bạn có thể tham khảo hình dưới.

Hoàn thành

Bước 10: Ở bước cuối cùng, ta lồng nhụy hoa vào bông hoa. Như vậy là hoàn thành. Bạn làm tương tự như vậy để có thêm các bông hoa khác.

làm hoa giấy

Sau khi hoàn thành bông hoa, ta tiến hành đính hoa lên các khung để tạo thành backdrop hoa giấy đẹp như mong muốn. Bạn có thể tự chọn màu hoa và khung backdrop phù hợp với nhu cầu.

cổng hoa giấy

Vậy là sau các bước vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn đã có thể tự tin tự tay làm cho mình và người thân những cổng backdrop hoa giấy tuyệt đẹp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm robot bằng giấy đẹp tại nhà

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Macrame Lá để biết thêm chi tiết.

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan