Mẹo làm móc khóa Macrame đơn giản trong 20 phút

Macrame gần đây đã trở lại, vì vậy tôi rất hào hứng khi tìm hiểu một số điều cơ bản để tự làm các mảnh macrame tại nhà. Thật đáng ngạc nhiên khi tạo ra các móc khóa macrame xoắn này với các hạt màu và đáy rìa, và bạn có thể hoàn thành chúng chỉ trong 15 phút. Tùy chỉnh chúng với các hạt gỗ đầy màu sắc và làm cho cái nhìn xoắn đẹp mắt này chỉ đơn giản bằng cách lặp lại cùng một nút!   Đây là một dự án macrame dành cho người mới bắt đầu, nút Square bên trái tạo ra một mô hình xoắn đẹp mắt trông rất dễ thương, vì vậy hãy chuẩn bị để gây ấn tượng với mọi người mà bạn biết khi hoàn thành nó.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Dây macrame cotton 6 mm
  • Cây kéo
  • Móc chìa khóa
  • Hạt

móc khóa macrame Đã chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta tiến hành làm mẫu móc khóa Macrame đơn giản này ngày đi nào.

Cách làm móc khóa Macrame đơn giản trong 20 phút

Bước 1: Cắt hai đoạn dây macrame dài khoảng 3 ft hoặc bằng cách đo chiều dài đầu ngón tay đến ngón tay.

móc khóa macrame
móc khóa macrame

Bước 2: Gấp từng mảnh một nửa, luồn qua vòng móc khóa và kéo qua vòng để bảo đảm. Lặp lại với mảnh thứ hai để chúng nằm cạnh nhau trên cùng một vòng móc khóa với bốn mảnh có chiều dài bằng nhau rủ xuống.

móc khóa macrame

Bước 3: Dán vòng móc khóa vào bàn hoặc treo trên cột để nó ổn định. Chỉ làm việc từ hai phần dây bên ngoài (hai phần giữa nên không bị ảnh hưởng), tạo thành hình tam giác trên phần giữa bằng dây bên trái. Đặt dây bên phải lên trên, xoắn phía sau các miếng ở giữa và kéo qua hình tam giác (xem bên trên). Kéo chặt để tạo một nút vuông trái.

móc khóa macrame
 
móc khóa macrame
 móc khóa macrame
 
Bước 5: Khi bạn đạt được chiều dài móc khóa mong muốn, hãy cắt một đoạn dây riêng dài khoảng 8 inch. Đặt một đầu hướng lên trên và tạo một vòng lặp. Quấn đầu dài xung quanh tất cả các dây 2-3 lần ở dưới cùng của nút cuối cùng, kéo chặt. Xâu kết thúc qua vòng lặp và kéo lên trên dây trên cùng để buộc chặt.

móc khóa macrame

Bước 6: Cắt phần thừa từ phần trên cùng của nút thắt cuối cùng và thậm chí ra các phần treo ở dưới cùng của móc khóa. Làm sáng tỏ chúng để tạo ra một kết thúc giống như tua rua để hoàn thành móc khóa.

móc khóa macrame

Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể tạo ra những móc khóa xoắn đơn giản này một cách nhanh chóng khi bạn nắm bắt nguyên tắc làm nó! Chúc bạn thành công.

Chủ đề: Macrame

Xem thêm:

Mách nhỏ “cách làm hoa sen” bằng các nút thắt Macrame

Cách làm dây Macrame treo cây đơn giản – xinh xắn (mẫu ML1)

Hướng dẫn cách tự làm Macrame treo tường xinh xắn tại nhà

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

1 thought on “Mẹo làm móc khóa Macrame đơn giản trong 20 phút”

  1. Pingback: Tự học làm Macrame - Kiến thức căn bản cho người mới bắt đầu | Macrame Lá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan