Những món ăn vặt bạn nên thử ngay sau khi hết dịch.

Món ăn vặt có thể gọi vui là một loại đặc sản của Sài Gòn, cực nhiều món ăn đa dạng với đủ loại hương vị khác nhau, có thể đánh gục được những người khó tính nhất. Giãn cách xã hội đã được bắt đầu và là thời điểm của ngưỡi người mê ăn vặt ra đường. Hãy khám phá những món ăn vặt này nhé.

1. Bánh tráng chấm

– Gánh bánh tráng ngã 3 Lê Lai – Nguyễn Văn Tráng .
– 10k – 30k
– 2pm – 2am

Nguyên gánh ngồi bán mà tận hơn chục món, bánh tráng trộn, chấm, cuốn, gỏi xoài, snack, trứng cút… Mà ngon  nhất vẫn là bánh tráng chấm trứng cút, nước sốt làm mặn mặn ngọt ngọt cực gây nghiện, giá thì tuỳ theo số lượng trứng, bạn có thể mix 2 loại trứng gà với trứng cút ăn vào là ngập mồm với trứng siêu đã. Gỏi xoài ở đây cũng ngon, bánh tráng trộn thì chỉ có 10k, bánh tráng vừa ăn không khô cứng như những chỗ khác.

2. Tàu hủ bánh lọt

– Đối diện 113 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5
– 8:00 – 12:00
– 6k-10k/chén

Cô ngồi ngay đối diện Vinmart á nên cũng dễ tìm. Tàu hủ ở đây nói chung cũng không quá đặc sắc, giống những hàng khác. Nước đường thanh, không bị ngọt gắt, thơm mùi gừng,bánh lọt với mấy cục bột báng thì to ụ, nhai dai dai đã miệng, xin thêm mà cô cũng không tính tiền, cô vui vẻ, dễ thương.

3. Bánh bao sữa pate chiên

– 405 Hậu Giang, Q6 (vô hẻm tới ngã ba quẹo trái chạy xuống tí, quầy ở bên trái)
– 10h-20h
– 15k~20k/phần

Ở đây bán có đúng 4 món thôi, bánh bao chiên với bánh tráng chiên là 20k/phần, còn bánh tráng cuốn với bánh tráng trộn là 15k/phần. Bánh bao chiên pate vị lạ lắm, mới làm ra nóng hổi, vỏ chiên vàng giòn, cắt nhỏ ra có pate kẹp giữa hơi ngọt ngọt bùi bùi ngon lắm, đặc biệt nước chấm là nước bò pha ngọt ngọt đậm đậm mà chấm 1 lần là chấm quài luôn. Mấy món còn lại ăn cũng ổn, ngồi lai rai vừa ăn vừa tám chuyện, bánh tráng trộn ở đây cô cũng dùng nước bò nên vị lạ hơn mấy chỗ bình thường hay ăn. Quán bé bé trong hẻm, có mỗi cái quầy với mấy cái ghế đẩu ngồi sát tường thôi nên mua mang về là ok nhất nha.

4. Bánh trứng gà non Tam Bảo

– Bánh Trứng Gà Non Hồng Kông Winny
– 201 Lê Quang Sung, Phường 6, Quận 6
– 9:00 – 21:00
– 25k-35k

Bánh trứng gà non Tam bảo phô mai không là 25k và Tam bảo đặc biệt 35k. Đặc biệt thì có thêm xúc xích và chà bông, ăn mặn mặn ngọt ngọt béo béo cực thích. Nhân khá nhiều mà bánh nướng xong ăn liền vừa nóng vừa giòn vừa thơm. Vỏ bánh ngọt vừa, 3 màu 3 vị choco, matcha, truyền thống nên ăn không ngán đâu.

5. Bánh mì chấm cacao đá

– Ca cao đá bà tám
– Hẻm 14 Trần Bình Trọng Q5 ( chung cư Chợ Quán, quẹo vào dòm góc ngã 3 bên tay phải )
– 7:00 – 20:00
– 15k / 1 ly

1 ly Ca cao là 15k nha, bánh mì là hông có tính tiền luôn, ca cao có thể chọn ngọt hoặc đắng, nếu ngọt thì có thêm sữa đặc ngen. Ca cao bà nấu với đường thốt nốt, nên vị thanh lắm, vẫn giữ được độ đắng của ca cao, ở trên là một muỗng ca cao dẻo, thơm lắm huhu. Bánh mì giòn rụm, cho cây kéo tự cắt nhỏ ra, rồi khuấy đều ca cao lên chấm ăn, ăn mà mê cái vị đắng đắng ca cao, ngọt thơm vị sữa nữa.

Xem thêm:

Hướng dẫn làm cà phê bọt biển – Dalgona coffee theo 2 cách.

Cách làm bánh tiramisu ngon như ở tiệm

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan béo ngậy tại nhà

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan