Mách bạn cách uống bột sắn dây hiệu quả

Bột sắn dây tên tiếng anh là arrowroot starch, là một loại bột rất có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng bột sắn dây một cách hiệu quả. Hãy tham khảo ngay mẹo vặt cuộc sống về cách uống sắn dây dưới đây.

Cách uống bột sắn dây hiệu quả

Thông thường, nhiều người thường cho rằng bạn có thể pha sắn dây với nước nóng hay nước lạnh. Đây chính là một thói quen vô cùng tai hại. Vì vậy, bạn nên tham khảo những cách dưới đây.

bột sắn

Nên đun sôi bột trước khi uống

Theo nghiên cứu, bột sắn có tính hàn nên bạn cần phải đun nóng và thậm chí phải nấu chín trước khi uống. Nếu bạn cứ uống sống bột thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

bột sắn dây

Theo tiến sĩ Bùi Thu Mai thuộc bệnh viện Vinmec cho biết thêm : ” Bột sắn dây thường được chế biến thủ công. Cho nên trong quá trình lọc tinh bột sẽ có thể không lọc hết các tạp chất. Vì thế tinh bột rất dễ bị nhiễm khuẩn. Như vậy, cần đun sôi hoặc nấu chín tinh bột sắn để đề phòng đâu bụng, tiêu chảy”

Không nên uống chung với mật ong

Nhiều người thường hay có thói quen trộn chung bột sắn dây với mật ong. Đây là một điều vô cùng tối kỵ. Theo như các chuyên gia cho biết, khi trộn bột sắn với mật ong sẽ tạo thành một chất mà chất này rất có hại cho cơ thể con người. Vì vậy, bạn nên lưu ý cho người thân cũng như bạn bè biết nếu họ đang uống sắn dây.

cách uống sắn dây

Đặc biệt, bột sắn dây nên được uống riêng, không nên pha chung với bất kỳ thực phẩm nào để tăng mùi vị. Vì khi pha chung như thế sẽ làm giảm hiệu quả của sắn dây.

Không nên uống quá 1 ly bột sắn 1 ngày

Tuy bột sắn rất tốt nhưng bạn chỉ nên cung cấp đủ lượng tinh bột vào cơ thể. Nếu uống quá liều, cơ thể sẽ trở nên dư chất rất có hại. Ngoài ra có thể xuất hiện thêm các nguy cơ khác. Vì vậy, theo lời khuyên của bác sĩ bạn chỉ nên uống 1 ly bột sắn 1 ngày.

bột

Kết luận

Hy vọng chia sẻ về cách uống bột sắn dây hiệu quả trên sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm:

 

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan