Top trò chơi vui trên xe – chống say, buồn ngủ hữu ích

anh dai dien

Trong những buổi đi chơi teambuilding của nhóm hoặc công ty, quá trình di chuyển trên xe dễ khiến mọi người thấy nhàm chán nhất. Dưới đây là một số trò chơi vui nhộn giúp bạn mang đến tiếng cười cho mọi người.

1. Trò chơi nếu thì

Luật chơi rất đơn giản. Bạn chia xe thành 02 đội tương đương với 2 dãy ghế. Hoat náo viên sẽ phát cho mỗi hành khách môt tờ giấy nhỏ và bút, sau đó phổ biến luật chơi. Mỗi đội sẽ viết 1 vế câu Nếu… Thì…. Sao cho ghép câu lại có ý nghĩa.

VD: Nếu trời nắng thì chúng ta sẽ đi chơi.

Trò chơi sẽ ngừng lại và có đội thắng cuộc khi đội kia không tìm được vế ghép phù hợp.

2. Bà ba bác bảy

Đây là một trò chơi vui khá thú vị. Hoạt náo viên cũng chia xe thành 2 đội theo 2 dãy ghế, sau đó mỗi đội chọn một tên Bà Ba hoặc Bác Bảy. Mỗi đội phải tìm một động từ nào đó nối tên 2 đội với nhau và động từ đó không được lặp lại.

VD: Bà Ba bế Bác Bảy.

Khi đội nào bí từ không thể tìm ra được động từ nối nào nữa thì chấp nhận thua.

3. Chơi nối từ

tro choi vui

Nối từ cũng là một trò chơi vui yêu cầu phải có ít nhất 2 đội. Bạn đặt một từ trước cho 2 đội sau đó mỗi đội sẽ tự nối các từ lại với nhau sao cho thành câu có nghĩa.

VD: Đội A đưa ra từ: Đi làm.

Hoạt náo viên hỏi đội B là làm gì?

Đội B phải trả lời, ví dụ: Làm việc.

Hoặc:

Hoạt náo viên hỏi đội A: Tập gì?

Đội A phải trả lời: Tập sách

Quản trò: Hỏi đội B sách gì?

Đội B phải trả lời: Sách toán.

Cứ tiếp tục như thế cho đến khi có đội đưa ra từ mà đội còn lại không thể nối tiếp được nữa thì đội kia thắng. Hoặc có thể cho ghi điểm, 1 lần không nối được là thua, cho đến khi thua hết 3 hoặc 5 điểm thì dừng chơi và đưa ra hình phạt khác.

4. Hát đối đáp

trò chơi

Nếu bạn là người yêu thích ca hát thì chắc chắn không thể bỏ qua trò chơi vui này. Trên xe cũng sẽ chia làm 2 đội để thi hát về những chủ đề khác nhau như những con vật, những địa danh, về các thành phố hoặc về mưa, biển, trời… Ngoài ra, có thể biến tấu một chút như đội A hát trước và ngưng lại ở chữ nào thì đội B phải tìm được bài hát bắt đầu bằng phụ âm đầu của chữ đó. Đội nào không tìm được bài hát đối đáp lại thì phải chấp nhận chịu thua và chịu hình phạt do đội thắng cuộc đưa ra.

5. Kể tên các bộ phận trên cơ thể

trò chơi vui

Có rất nhiều chủ đề thú vị để chơi trò chơi vui, các bộ phận cơ thể cũng là một chủ đề khá hay. Hoạt náo viên chia xe thành 2 đội, sau đó cung cấp các chữ cái M, T… để từng đội đoán bộ phận cơ thể theo chữ đó. Đến khi nào có đội không thể đưa ra được đáp án nữa là chịu thua. Hình phạt có thể là một chầu nước, hoặc góp vào quỹ chung…

Kết luận

Trên đây là những trò chơi vui tập thể để giúp bạn xua tan mệt mỏi trên những chặng đường dài di chuyển trước khi đến điểm tập kết. Khi tập trung chơi vui, bạn có thể quên đi những căng thẳng, mệt mỏi, giết thời gian nhàm chán và tăng tình đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn. Đặc biệt, với những vị khách dễ bị say tàu xe thì chơi trò chơi chính là cách hữu ích nhất để giúp họ vượt qua cảm giác khó chịu khi phải ngồi trên xe hàng tiếng đồng hồ. 

Xem thêm:

Xếp hạng 5 ứng dụng xem tivi online trên điện thoại tốt nhất

Top 4 cách chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt nhanh và chính xác nhất

Bị kiến ba khoan cắn thì làm thế nào?

Chia sẻ ngay:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on google
Google+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan